Quảng Nam: Bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Viết Dũng

Tấn Thành - Chí Đại

Với 100% đại biểu tán thành, HĐND tỉnh Quảng Nam đã nhất trí bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh, khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng.

Sáng 21/3, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 13, kỳ họp để quyết định nhiều vấn đề quan trọng và tiến hành lấy ý kiến của các đại biểu HĐND tỉnh về việc bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Viết Dũng. Theo đó, 100% đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đã bỏ phiếu nhất trí việc bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Viết Dũng.

Đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Viết Dũng.
Đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Viết Dũng.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết đưa tin về sự việc xảy ra trên Sân Golf BRG Đà Nẵng, phản ánh về việc mạng xã hội và một số cơ quan báo chí thông tin ông Nguyễn Viết Dũng (45 tuổi), quê quán thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng xảy ra sự cố với nữ caddie Sân Golf BRG Đà Nẵng.

Sau đó, HĐND tỉnh Quảng Nam đã phát đi thông cáo báo chí về vụ việc nói trên vì ông Nguyễn Viết Dũng là đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thông cáo này cho rằng, trên cơ sở nắm bắt thông tin từ báo chí và mạng xã hội, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh vào cuộc làm rõ; đồng thời, yêu cầu ông Nguyễn Viết Dũng báo cáo cụ thể trung thực vụ việc.

“Quan điểm của Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam là trong trường hợp ông Nguyễn Viết Dũng hay bất cứ đại biểu HĐND tỉnh có khuyết điểm, vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật”, thông cáo báo chí nêu rõ.

Ông Nguyễn Viết Dũng tại một kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Nam.
Ông Nguyễn Viết Dũng tại một kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Nam.

Trong khi đó trả lời với báo chí về sự việc này, ông Nguyễn Viết Dũng cho hay: “Xuất phát từ nhu cầu thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, ngày 6/12, tôi và một số đối tác có đến Sân Golf BRG Đà Nẵng để chơi golf và chị N.A.L. là nhân viên phục vụ, hướng dẫn nhóm người chơi chúng tôi. Tuy nhiên, do bất đồng với cách tính số gậy trong một hố khi đánh golf, trong lúc cự cãi, do bức xúc, thiếu kiềm chế, nóng giận nhất thời nên tôi đã đã xử lý vấn đề chưa đúng. Trong lúc cự cãi, do bức xúc, tôi đã đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, dẫn đến chị L. bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt”.

Theo ông Nguyễn Viết Dũng, ngay sau khi xảy ra sự việc, người thân của ông và những người có mặt đã đưa chị N.A.L. đi kiểm tra, thăm khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ông cũng dặn người nhà tạo điều kiện tối đa để chị N.A.L. chụp chiếu, kiểm tra sức khỏe trong điều kiện tốt nhất và lo toàn bộ viện phí cho chị L. Tới đêm cùng ngày, chị N.A.L .đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

“Sau đó, tôi và người thân đã liên hệ để xin lỗi và hỗ trợ thiệt hại về tinh thần cho chị L. Đến hôm nay, sức khỏe của chị L. là hoàn toàn bình thường, tâm lý tốt và đã quay trở lại làm việc từ ngày 13/12”, ông Nguyễn Viết Dũng cho biết.

Còn ông Trình Minh Đức, Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, tổ chức đã tiếp nhận đơn xin thôi thành viên Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh của ông Nguyễn Viết Dũng. Tuy nhiên theo ông Đức: “Ông Dũng có đơn xin nghỉ trước kỳ họp thứ 12, khóa 10 nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nghĩa là ông Dũng gửi đơn xin thôi làm nhiệm vụ trước khi xảy ra việc xôn xao liên quan đến nhân viên sân golf BRG Đà Nẵng. Tuy nhiên việc gửi đơn của ông chưa được xử lý, phải đảm bảo điều kiện, báo cáo trao đổi với các cơ quan”.

Còn sáng này như thông tin, tại kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND tỉnh đã thống nhất bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Viết Dũng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chắt chiu từng cơ hội hỗ trợ doanh nghiệp

Chắt chiu từng cơ hội hỗ trợ doanh nghiệp

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều lĩnh vực sản xuất sụt giảm, cộng đồng doanh nghiệp đặt rất nhiều kỳ vọng kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV sẽ có những quyết sách ...

Tin nóng

Tháo gỡ bất cập, 'trị bệnh sợ sai'

Tháo gỡ bất cập, 'trị bệnh sợ sai'

Ngày 31/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023. Ngoài các ý kiến làm “nóng” nghị trường khi đề cập tình trạng một bộ phận cán bộ, công chức còn chưa quyết liệt, có tâm lý né tránh, sợ trách nhiệm, đùn đẩy, sợ sai..., một số Đại biểu Quốc hội nhấn mạnh: Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, để

Xem nhiều nhất