Quảng Nam: Bão qua, gần 2.300 người dân bị cô lập

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 28/9, ông Nguyễn Thế Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn huyện có khoảng 600 hộ dân đang bị cô lập do nước lũ dâng cao.

Nước dâng cao, chạy xiết gây cô lập thôn Đông Bình
Nước dâng cao, chạy xiết gây cô lập thôn Đông Bình

Theo ông Đức, khu vực thôn Đông Bình, xã Duy Vinh có khoảng 300 hộ dân, tương đương khoảng 1.200 nhân khẩu và thôn Lê Bắc, xã Duy Châu có gần 300 hộ dân với khoảng 1.100 nhân khẩu đang bị cô lập.

“Nguyên nhân các hộ dân ở 2 thôn Đông Bình và thôn Lê Bắc bị cô lập là do họ nằm vùng trũng, chỉ cần mưa lớn nước dâng cao, chảy xiết gây ngập tuyến đường vào trong thôn. Chủ động trước tình huống này, chính quyền địa phương đã cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm cho các hộ dân. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng đã cử lực lượng túc trực, ngăn không cho người dân qua lại để đảm an toàn tính mạng cho họ”, ông Nguyễn Thế Đức nói.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm

Bên cạnh việc các giải pháp đôn đốc thu, thu nợ bảo hiểm xã hội(BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) thì công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm được BHXH tỉnh Sơn La xác ...
Quảng Nam:  Nỗi lo Hà Bá 'nuốt' làng

Quảng Nam: Nỗi lo Hà Bá 'nuốt' làng

Sau đợt mưa bão vừa qua, nhiều đoạn bờ biển và bờ sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị sạt lở nghiêm trọng đe dọa đến nhà cửa, đất vườn của nhiều hộ dân.

Xem nhiều nhất