Quảng Nam: Bắt một nghi phạm tấn công báo điện tử VOV

Tấn Thành- Chí Đại

Ngày 27/11, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, thuộc Bộ Công an bắt nghi phạm liên quan đến vụ việc tấn công Báo điện tử VOV.

Theo đó, nghi phạm là Huỳnh Phước Mẫn (31 tuổi), trú thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam. Ngày 15/6, Mẫn đã thực hiện hành vi tấn công DDoS vào website VOV.VN.

Một lần tấn công Báo điện tử VOV không thể truy cập được. (Ảnh CTV)

Một lần tấn công Báo điện tử VOV không thể truy cập được. (Ảnh CTV)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án hình sự “cản trở hoặc gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử” và ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Phước Mẫn để tiếp tục điều tra làm rõ.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Mẫn đã tấn công Báo điện tử VOV tại nhà riêng, thực hiện hành vi một cách vô tư, không có động cơ, mục đích khác.

Trước đó, Báo điện tử VOV (thuộc Đài tiếng nói Việt Nam) đăng tải hai bài viết phản ánh việc bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, chủ Khu du lịch Đại Nam) có hành vi phát trực tiếp với những ngôn từ thiếu chuẩn mực, phản cảm và xúc phạm nhiều cá nhận trên không gian mạng.

Sau khi các bài viết được đăng tải, Báo điện tử VOV bị một số người có hành vi kích động, tạo tài khoản ảo đế tấn công nhằm phản đối loạt bài viết này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất