Quảng Nam: Bắt tạm giam cô gái lừa chơi Bitcoin chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 17/8, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Nhơn (27 tuổi) trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam, trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác của công dân về đối tượng Trần Thị Nhơn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do tham gia chơi Bitcoin (giao dịch tiền ảo trên mạng Internet) liên tục bị thua lỗ, đưa ra thông tin gian dối vay tiền để duy trì đầu tư Bitcoin, sau đó không có khả năng trả nợ.

Đối tượng Trần Thị Nhơn tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Trần Thị Nhơn tại cơ quan điều tra.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Nhơn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, cụ thể đối tượng này khai trước đây tham gia chơi Bitcoin liên tục bị thua lỗ, để có tiền duy trì đầu tư Bitcoin, trong khoảng thời gian từ tháng 11/2021 đến tháng 1/2022, Trần Thị Nhơn đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều bị hại với mục đích tiếp tục đầu tư Bitcoin, sau đó không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền Trần Thị Nhơn chiếm đoạt của các bị hại là 930 triệu đồng.

Vụ án đang được Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép 3 bị cáo lĩnh án

Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép 3 bị cáo lĩnh án

Ngày 27/9, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Hồ Văn Hiếu (37 tuổi), Nguyễn Văn Nhân (38 tuổi) và Nguyễn Chí Hải (23 tuổi) cùng về tội “tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”. Các bị cáo đều trú tại xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Xem nhiều nhất