Quảng Nam: Bé gái khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 15/7, ông Lê Chín, Chủ tịch UBND xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, chính quyền địa phương đã phát thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ của bé gái khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi.

Trước đó, ngày 12/7, tại thôn An Thành, xã Duy Trung, bà Trần Thị Trinh phát hiện bé gái bị bỏ rơi tại trước bờ rào của gia đình mình, thuộc địa phận thôn An Thành, bé gái này khoảng 10 ngày tuổi, cân nặng 3 kg, hiện sức khỏe bé gái vẫn bình thường.

Nhân viên y tế đang bế bé gái bị bỏ rơi ở thôn An Thành. 
Nhân viên y tế đang bế bé gái bị bỏ rơi ở thôn An Thành. 

Sau đó, chính quyền UBND xã Duy Trung đã lập biên bản giao cho vợ chồng ông Văn Bá Đức và bà Lê Thị Phương Duyên, trú cùng địa phương tạm thời nuôi dưỡng.

“UBND xã Duy Trung thông báo cho ai là cha, mẹ đẻ của bé gái trên, liên hệ với UBND xã Duy Trung để nhận lại cháu bé. Trong thời gian 7 ngày (từ ngày 13/7 đến hết ngày 19/7) nêu không có thông tin về cha, mẹ đẻ của bé gái thì chính quyền địa phương cho cá nhân đang tạm thời nuôi dưỡng cháu bé đăng ký khai sinh và lập các thủ tục cho cháu bé theo quy định pháp luật”, ông Lê Chín nói.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tự nguyện xin thoát nghèo

Tự nguyện xin thoát nghèo

Ở một số nơi vẫn còn người có tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước để thoát nghèo. Thế nhưng, tại tỉnh Lào Cai lại có những hộ dân luôn có ý thức tự giác, tự ...
Ngộ độc thực phẩm học đường: SOS

Ngộ độc thực phẩm học đường: SOS

Từ vụ ngộ độc tại Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học, cơ sở giáo dục đào tạo.
Làng hương vào vụ Tết

Làng hương vào vụ Tết

Làng Quảng Phú Cầu (Ứng Hòa, Hà Nội) nổi tiếng với nghề làm tăm hương được hình thành từ hơn 100 năm. Đây là làng hương duy nhất ở Hà Nội còn giữ được nghề truyền ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất