Quảng Nam: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đã được người thân đến nhận lại

Tấn Thành

Chiều 28/10, lãnh đạo Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam xác nhận, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đã được người thân đến nhận lại.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đã được người thân đến nhận lại. 
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đã được người thân đến nhận lại. 

Theo đó, lúc 10h30’ cùng ngày, TTYT huyện Quế Sơn đã tiến hành trao trả bé gái bị bỏ rơi về đoàn tụ với gia đình sau gần 20 ngày được Trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc. Buổi trao trả có đại diện của lãnh đạo TTYT, cán bộ phụ trách Gia đình và trẻ em cùng Công an địa phương.

“Sau khi xét nghiệm ADN, xác định cháu bé và người mẹ đến nhận có cùng huyết thống nên TTYT cùng chính quyền địa phương tiến hành trao trả”, lãnh đạo TTYT huyện Quế Sơn nói và cho biết thêm, lúc nhận lại con, người mẹ có chia sẻ do lo lắng không nuôi nổi cháu bé nên mới bỏ rơi con trong nhà vệ sinh của khoa Nội của TTYT huyện này.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết đưa tin, “Quảng Nam: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cùng lá thư của người mẹ” (số ra ngày 10/10/2022) phản ánh về việc lúc 0h30 cùng ngày, tại TTYT huyện Quế Sơn phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh của khoa Nội. Ngay khi phát hiện, các y bác sĩ đã vệ sinh sạch sẽ, thay áo, thay bỉm cho bé và thực hiện các công tác chuyên môn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ùn tắc nhiều trục đường hướng về TP HCM

Ùn tắc nhiều trục đường hướng về TP HCM

Từ ngày 28/1 (mùng 7 Tết), tình trạng ùn tắc giao thông tiếp tục xảy ra ở nhiều trục đường dẫn về TP Hồ Chí Minh do lượng phương tiện tăng cao sau kỳ nghỉ dài ngày.

Xem nhiều nhất