Quảng Nam: Cảnh báo tình trạng dụ dỗ trẻ em miền núi đi làm việc

 

Sáng 8/8, Đại tá Nguyễn Đình Hùng, Trưởng Công an huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, thời gian gần đây, có một số đối tượng từ TP Đà Nẵng thông qua sự móc nối của 1 em tại thị trấn Prao, huyện Đông Giang, đã dụ dỗ, lôi kéo một số em nữ đã nghỉ học tại xã Tà Lu, huyện Đông Giang đi làm việc tại các quán karaoke ở các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Phú Thọ.

Bước đầu Công an huyện Đông Giang xác định có 3 em nữ ở địa phương được đưa đi làm việc ở các quán karaoke tại các tỉnh phía Bắc, trong đó có em Arâl Thị Tr. (16 tuổi, trú xã Tà Lu) đã trốn về được.

Theo trình bày của em Tr., có nhóm đối tượng từ Đà Nẵng lên tận nhà đón các em xuống Bến xe trung tâm Đà Nẵng, sau đó có đối tượng ở ngoài Bắc chờ sẵn đưa các em đi bằng xe khách giường nằm ra Hà Nội, sau di chuyển đến tỉnh. Tại đây, các đối tượng tách các em thành 2 nhóm, 1 nhóm ở lại Bắc Ninh, 1 nhóm đưa đến tỉnh Phú Thọ.

Tại quán karaoke, chủ quán cho các em sử dụng thuốc lắc, không cho các em tiếp xúc với bên ngoài. Hằng ngày có người chở các em từ khu trọ đến quán karaoke để phục vụ bia cho khách đến hát với tiền công 100.000 đồng/1h/em.

T. Thành- C. Đại

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất