Quảng Nam cho học sinh nghỉ học 2 ngày để phòng tránh bão số 9

Sáng 26/10, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có văn bản số 1840 SGDĐT-VP về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 9.

Các trường học ở Quảng Nam chủ động phòng tránh bão số 9.
Các trường học ở Quảng Nam chủ động phòng tránh bão số 9.

Theo đó, hiện nay, bão số 9 đang hình thành trên biển Đông. Đây là cơn bão có cường độ mạnh sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung, gây mưa lớn làm tăng nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất trong những ngày sắp tới.

Để chủ động ứng phó với bão số 9, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương triển khai thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học 2 ngày, ngày 27 và ngày 28/10 để phòng tránh bão số 9.

Ngoài ra, triển khai thực hiện chằng chống trường lớp, nhà làm việc, nhà kho, hệ thống cây xanh và các công trình xây dựng khác để phòng tránh gió bão làm tốc mái, ngã đổ; di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng, tắt hết các thiết bị điện khi phòng không có người làm việc để đề phòng chập mạch điện nhằm đảm bảo an toàn trường học trong mưa bão.

Bên cạnh đó, theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả. Đặc biệt ở vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, Thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh, cán bộ, giáo viên đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất..., cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cháy căn hộ tầng 13 chung cư Xa La

Cháy căn hộ tầng 13 chung cư Xa La

Vụ cháy xảy ra tại 1 căn hộ tầng 13 chung cư CT1B2 khu đô thị Xa La, phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội. May mắn không thiệt hại về người.

Tin nóng

Xem nhiều nhất