Quảng Nam: Cô học trò nghèo đạt được 10 điểm môn Lịch Sử

 

Em Mai Thị Tuyết, sinh học lớp 12/1, THPT Duy Tân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã thật xuất sắc đạt điểm 10 môn lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Em Mai Thị Tuyết học sinh xuất sắc được 10 điểm môn Lịch sử.

Em Tuyết vui mừng bên mẹ mình vì đạt được kết quả cao kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Chiều 6/7, chúng tôi đã tìm về thôn Tân Phú để tìm em Tuyết là học sinh có môn Lịch sử điểm 10 trong kỳ THPT vừa qua. Khi chúng tôi đến nhà em, thì mẹ  chạy ra hỏi và mời vào nhà uống nước. Qua trò chuyện với bà Bà Võ Thị Hân (55 tuổi, mẹ của Tuyết) cho hay: “Khi nghe bé Tuyết nói con được 10 điểm môn Lịch sử mẹ à, nên tôi rất vui nhưng bên cạnh đó cũng xen lẫn chút lo lắng. Khi con đỗ đại học là mừng nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn nên sợ con đi học không bằng được bạn bè”.

Theo bà Hân, Tuyết là niềm hy vọng duy nhất của gia đình, dù khó khăn, vất vả tới đâu chúng tôi cũng sẽ lo cho con được đi học đến nơi đến chốn. Ngoài ra, trong suốt 12 năm học, Tuyết là học sinh giỏi.

Em Tuyết vui mừng nói: “ Môn Lịch sử nhiều bạn nghỉ khô khan, khó học thuộc, với lượng kiến thức quá nhiều nên khó nhớ hết. Còn đối với em thì được học thầy Tâm, người dạy chuyên môn Lịch sử. Thầy đã truyền cảm hứng cho em để em có niềm đam mê với môn này. Nhờ vậy, giúp em tìm ra phương pháp học, khiến em yêu thích môn Lịch sử hơn”      “ Mỗi ngày em dành khoảng 1-2 giờ đồng hồ để tập trung học môn Lịch sử. Em học bài trong lúc thấy tâm trạng thoải mái mới học bài chứ không học khi căng thẳng. Qua đó, em học bài rất dễ nhớ và thuộc lâu”, em Tuyết nói thêm.

Theo em Tuyết, Khi các bạn nhắn tin, gọi điện thoại chúc mừng em có môn Lịch sử 10 điểm trong kỳ THPT quốc gia năm 2017, còn môn Địa  Lý 8,5 điểm và môn Ngữ văn 7,25 điểm, với tổng điểm ba môn được 25.75 em rất vui mừng, nhưng em không tin nên vội lên mạng nhập số báo danh tra cứu điểm thi thì thấy mình được như trên, em rất vui mừng. Em mong muốn sẽ được vào học tại Trường ĐH Xã hội và nhân văn TP HCM, chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Thầy Ca Tâm, giáo viên dạy môn lịch sử tại trường THPT Duy Tân, TP Tam Kỳ cho biết, môn lịch sử là một môn học khô khan nhưng nếu biết cách truyền đạt thì nó có thể truyền cảm hứng rất cho các em. Môn Lịch sử giúp các em biết được về quá trình đấu tranh của ông cha, để các em biết cội nguồn của mình. Tôi tin rằng dù ở môi trường nào em Tuyết sẽ phát huy được năng lực để gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập.

Chí Đại

 

 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất