Quảng Nam: Có vi khuẩn Botulinum trong pate Minh Chay mà 3 người dùng bị ngộ độc

Ngày 16/9, BVĐK Vĩnh Đức cho biết, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (VKN) Quốc gia vừa cho biết, vi khuẩn Clostridium Botulinum có trong mẫu pate Minh Chay mà ba bệnh nhân đã dùng bị ngộ độc.

Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam lấy mẫu trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân sau khi ăn bị ngộ độc gửi ra VKN. Kết quả cho thấy vi khuẩn Clostridium Botulinum có trong mẫu nói trên. VKN đang tiếp tục định tuýp chủng loại vi khuẩn.

Bệnh nhân nghi ngộ độc pate Minh Chay đang nằm điều trị.
Bệnh nhân nghi ngộ độc pate Minh Chay đang nằm điều trị.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, đầu tháng 9 vừa qua, BVĐK Vĩnh Đức tiếp nhận 3 bệnh nhân với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mì có pate Minh Chay.

Hiện 1 bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện về nhà.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo bệnh tật sau bão lũ

Cảnh báo bệnh tật sau bão lũ

Sau mưa lũ, bệnh tật lại “kéo đến”, mà ghê sợ nhất là bệnh Whitmore (Melioidosis), người dân vẫn gọi là bệnh “vi khuẩn ăn thịt người” chỉ vì sự khủng khiếp của nó.

Xem nhiều nhất