Quảng Nam công bố hết dịch tả lợn Châu Phi

Chiều 1/7,  Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam đã có Công văn số 1303 về việc “Thông báo hết dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP ) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”.

DTLCP trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vừa qua gây thiệt hại về kinh tế.
DTLCP trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vừa qua gây thiệt hại về kinh tế.

Ông Nguyễn Thành Nam, Chi cục trưởng Chi cục chăn nuôi thú y tỉnh Quảng Nam cho biết, ổ dịch bệnh DTLCP đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam được phát hiện vào ngày 14/5/2019 ở 1 hộ chăn nuôi quy mô nông hộ, tại thôn Tây Sơn Đông, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Sau đó bệnh lây lan ra nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.

Qua thời gian chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp giữa các Sở, ngành với các địa phương trong công tác phòng, chống bệnh DTLCP, đến nay dịch bệnh DTLCP trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát; ổ dịch cuối cùng đã công bố hết dịch bệnh DTLCP vào ngày 26/6/2020 theo đúng quy định của pháp luật về Thú y.

Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam cho biết, trước khi có DTLCP, Quảng Nam có tổng đàn lợn hơn 483.000 con. Sau khi dịch bệnh xảy ra, tính đến tháng 4/2020 đàn lợn của tỉnh chỉ còn 250.000 con.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc da cho trẻ vào mùa đông

Chăm sóc da cho trẻ vào mùa đông

Không khí khô, lạnh trong mùa đông có rất ít độ ẩm. Đó là lý do vì sao rất nhiều người nhận thấy rằng da trở nên khô hơn trong mùa đông.
Cảnh báo bệnh tật sau bão lũ

Cảnh báo bệnh tật sau bão lũ

Sau mưa lũ, bệnh tật lại “kéo đến”, mà ghê sợ nhất là bệnh Whitmore (Melioidosis), người dân vẫn gọi là bệnh “vi khuẩn ăn thịt người” chỉ vì sự khủng khiếp của nó.

Xem nhiều nhất