Quảng Nam: Công ty CP Bách Đạt An bị xử phạt hành chính 600 triệu đồng

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 29/7, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có quyết định số 1959/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty CP Bách Đạt An.

rong một lần người dân kéo đến trụ cở của Công ty Bách Đạt An đòi quyền lợi.
Trong một lần người dân kéo đến trụ cở của Công ty Bách Đạt An đòi quyền lợi.

Theo quyết định này, UBND tỉnh Quảng Nam xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần (CP) Bách Đạt An, địa chỉ phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) với số tiền 600 triệu đồng.

Lý do là Công ty CP Bách Đạt An không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định đối với Dự án Khu đô thị Bách Đạt An tại Đô thị mới Điện Nam- Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn và Dự án Khu đô thị số 7B mở rộng tại Đô thị mới Điện Nam- Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

UBND tỉnh yêu cầu Công ty CP Bách Đạt An phải chấp hành nghiêm quyết định xử phạt này trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đã có nhiều tin, bài phản ánh vụ việc như: “Mua đất nền không được cấp sổ đỏ” hay “Hàng ngàn người mua đất có nguy cơ mất tiền” (số ra ngày 18/1/2019) hoặc Vụ “Bách Đạt An”: Người mua đất xin lỗi lãnh đạo tỉnh Quảng Nam (số ra ngày 11/5/2019)…

Điều đáng nói, việc khai thác các dự án nói trên có đến cả nghìn mua nhưng chưa được cấp sổ đỏ, nhiều người trong số này đã kéo đến bao vây trụ sở của Công ty CP Bách Đạt An.

Chính quyền đã có nhiều buổi tiếp dân để lắng nghe tìm cách thảo gỡ để đảm bảo quyền lợi cho người dân, nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất