Quảng Nam: Điều chỉnh thời gian cách ly, giám sát y tế người về từ vùng dịch

Tấn Thành- Chí Đại

Ngày 18/8, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản về việc, điều chỉnh thời gian cách ly, giám sát y tế đối với người về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và các trường hợp có liên quan.

Theo đó, văn bản số 5395/UBND-KGVX, ngày 18/8/2021 quy định: Đối với người từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 về Quảng Nam phải thực hiện cách ly tập trung ít nhất 14 ngày; tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo (lấy mẫu xét nghiệm 3 lần: lần 1 vào ngày đầu tiên, lần 2 vào ngày thứ 14 trong thời gian cách ly tập trung và lần 3 vào ngày thứ 7 sau khi kết thúc cách ly tại nhà/nơi lưu trú); thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 18/8/2021 đến khi có thông báo mới.

Một khu cách ly tập trung tại Quảng Nam.
Một khu cách ly tập trung tại Quảng Nam.

Đối với F1, cách ly tập trung 14 ngày, tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày. Đối với người nhập cảnh, cách ly tập trung ít nhất 14 ngày liên tục và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày. Riêng đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19: thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 6288/BYT-MT ngày 04/8/2021.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Nam.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Nam.

Đối với những trường hợp có nguy cơ khác: giao UBND/BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố chủ động xác định các trường hợp này, thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày (lấy mẫu xét nghiệm 2 lần: lần 1 vào ngày đầu tiên, lần 2 vào ngày thứ 14).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Tự ý sử dụng thảo dược dù với mục đích gì khi không có sự hướng dẫn chuyên môn từ các thầy thuốc đều sẽ mang lại những hiểm nguy nhất định cho người dùng - đây là ...

Xem nhiều nhất