Quảng Nam: Đối tượng Huỳnh Đắc Cường đã làm lây HIV cho 2 trẻ em

Tấn Thành- Chí Đại

Sáng 18/1, Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã xác định được 6 trẻ em nam liên quan đến vụ đối tượng Huỳnh Đắc Cường (42 tuổi), trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, trong đó có 2 em bị nhiễm HIV.

Đại tá Lai cho biết: “6 trẻ em nam là nạn nhân của đối tượng Cường, trong đó có 2 em đã bị lây nhiễm HIV, còn 4 em khác thì đang được giám định lại lần nữa mới khẳng định có bệnh nhiễm HIV hay không. Dự kiến sẽ có nhiều người khác là nạn nhân của đối tượng Cường, tuy nhiên cần phải điều tra, củng cố hồ sơ thêm mới có thể khẳng định được. Hiện tại Công an tỉnh đang điều tra làm rõ đối tượng Cường có chủ ý lây lan bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người khác không”.

 

Theo Đại tá Lai, qua khai nhận của đối tượng Cường, đối tượng này nói mình bị phát hiện mắc bệnh HIV cách đây 1 năm rồi. Tuy nhiên, khi vào khám bệnh thì đối tượng Cường lại sử dụng họ, tên khác. Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

Nhà nghỉ nơi đối tượng Huỳnh Đắc Cường bị Công an bắt giữ.
Nhà nghỉ nơi đối tượng Huỳnh Đắc Cường bị Công an bắt giữ.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, ‘Quảng Nam: Khởi tố đối tượng nhiễm HIV quan hệ với trẻ em’ số ra ngày 15/1/2022 phản anh về việc, vào ngày 5/1, Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt đối tượng Cường khi đang thuê nhà nghỉ 360 tại thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam về hành vi “giao cấu với người khác đủ từ 13 đến 16 tuổi”.

Lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đọc quyết định bắt Huỳnh Đắc Cường.
Lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đọc quyết định bắt Huỳnh Đắc Cường.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Cường khai nhận vào tháng 6/2021 đã sử dụng ứng dụng BLUED (trang mạng xã hội dành cho những người đồng tính nam) để kết bạn làm quen với Nguyễn Văn A. (15 tuổi), sau khi trò chuyện, Cường và A. thống nhất đến nhà nghỉ để quan hệ tình dục đồng giới.

Ngày 5/1, Cường tiếp tục dụ dỗ hẹn A. và một người nam khác đến nhà nghỉ 360 để quan hệ tình dục, Cường đến trước thuê phòng nghỉ chờ thì bị bắt giữ. Ngoài ra, Cường còn khai nhận đã quan hệ tình dục với nhiều người đồng giới khác trên địa bàn, trong đó có 2 trường hợp nhiễm HIV.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất