Quảng Nam: F1, F2 liên quan đến ca mắc Covid-19 ở xã Tam Hiệp đều âm tính

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 7/7, TS. BS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 N.T.H. (33 tuổi), trú xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó vào rạng sáng ngày 7/7, anh N.T.H. (33 tuổi) được test nhanh tại chốt kiểm soát y tế Dốc Sỏi, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông báo từ CDC Quảng Ngãi, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã tiến hành truy vết có 26 trường hợp F1 và các trường hợp F2 được giám sát, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm tất đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở huyện Núi Thành.
Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở huyện Núi Thành.

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng đã điều động 3 đội phản ứng nhanh của CDC Quảng Nam nhanh chóng hỗ trợ huyện Núi Thành lấy 978 mẫu test nhanh diện rộng, trong đó 588 mẫu tại 3 trường THPT Nguyễn Huệ (xã Tam Hiệp), 92 mẫu tại Trường THCS Kim Đồng, 160 mẫu tại Trường THPT Núi Thành (cùng thị trấn Núi Thành) và 390 mẫu tại 2 chợ (101 mẫu tại chợ Chiều thị trấn Núi Thành, 289 mẫu tại chợ Trạm, xã Tam Hiệp). Kết quả 978 mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, khoảng 0h15 ngày 6/7, anh N.T.H. điều khiển xe tải BKS 92C-120.96, chở vợ là chị B.T.K.T. (30 tuổi) lưu thông trên quốc lộ 1A để vào chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi lấy rau, quả các loại… Khi xe đến chốt kiểm tra y tế tại dốc Sỏi, tài xế H. được cán bộ tại chốt tiến hành test nhanh, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin nơi lứa trẻ

Niềm tin nơi lứa trẻ

U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình đáng nhớ tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Dù không nhận được nhiều kỳ vọng, các cầu thủ thi đấu vượt kỳ vọng và vào tới tứ ...

Xem nhiều nhất