Quảng Nam: Hai cô gái mặc áo dài với quần đùi tạo dáng ở Hội An gây bức xúc

Tấn Thành - Chí Đại

Trên mạng xã hội (MXH) đang chia sẻ, bình luận về một đoạn clip ghi lại hình ảnh phản cảm của 2 cô gái trẻ mặc áo dài với quần đùi, thản nhiên tạo dáng chụp hình ở phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam, khiến nhiều người bức xúc.

Theo đó, trong đoạn clip đăng tải trên tài khoản Tiktok Hồng Nhung vào ngày 5/6 có ghi lại cảnh 2 cô gái mặc 2 bộ áo dài (1 bộ màu trắng và 1 bộ màu đen) đang đứng tạo dáng chụp hình trên đường Nguyễn Thái Học ở khu phố cổ Hội An.

Hình ảnh cô gái mặc áo dài với quần đùi tạo dáng ở phố cổ Hội An. (Ảnh cắt clip).
Hình ảnh cô gái mặc áo dài với quần đùi tạo dáng ở phố cổ Hội An. (Ảnh cắt clip).

Đoạn clip này xuất hiện trên mạng xã hội, khiến nhiều người dân tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động của 2 cô gái này. Cụ thể, 2 cô gái hứng chịu hàng loạt chỉ trích từ cộng đồng mạng vì đã làm xấu đi hình ảnh phố cổ Hội An, làm xấu đi nét đẹp của chiếc áo dài truyền thống của người Việt.

Anh Trần Lê Vương, trú TP Đà Nẵng cho biết: “Đoạn clip ghi lại cảnh 2 cô gái trẻ mặc áo dài với quần đùi rồi tạo dáng chụp ảnh trên đường phố cổ Hội An là rất phản cảm, việc làm của 2 cô gái này là thiếu ý thức và sự tôn trọng bản sắc văn hóa phố cổ Hội An”.

Về sự việc này, ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết: “Hiện tại tôi chưa nắm được thông tin đoạn clip 2 cô gái mặc áo dài, quần đùi tạo dáng trên phố cổ Hội An, khiến người dân bức xúc. Chính quyền TP Hội An sẽ vào cuộc xác minh đoạn clip này để có biện pháp nhắc nhở, xử lý”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Công diễn vở kịch “Hedda Gabler”

Công diễn vở kịch “Hedda Gabler”

Ngày 29/9/2022, Nhà hát Tuổi trẻ chính thức ra mắt công chúng yêu nghệ thuật vở kịch “Hedda Gabler” – tác phẩm được coi là đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác của ...
Đưa Luật Điện ảnh vào cuộc sống

Đưa Luật Điện ảnh vào cuộc sống

Chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2023, Luật Điện ảnh số 05/2022/QH15 (Luật Điện ảnh 2022) đã kế thừa và có chỉnh lý, sửa đổi, bổ sung 32 điều và quy định so với ...
Việt Nam - Tổ quốc nhìn từ biển

Việt Nam - Tổ quốc nhìn từ biển

Trung tâm Phim tài liệu và Điện ảnh Nhân Dân thuộc Báo Nhân Dân đã chính thức cho ra mắt bộ phim tài liệu dài 40 tập mang tên “Việt Nam - Tổ quốc nhìn từ biển”.
Khi Xòe Thái được vinh danh

Khi Xòe Thái được vinh danh

PV Báo Đại Đoàn Kết trao đổi với bà Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái nhân dịp Xoè Thái vừa được ghi danh vào Danh sách Di sản ...

Tin nóng

Đưa Luật Điện ảnh vào cuộc sống

Đưa Luật Điện ảnh vào cuộc sống

Chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2023, Luật Điện ảnh số 05/2022/QH15 (Luật Điện ảnh 2022) đã kế thừa và có chỉnh lý, sửa đổi, bổ sung 32 điều và quy định so với Luật Điện ảnh năm 2006, sửa đổi bổ sung năm 2009. Tuy nhiên, để bảo đảm việc triển khai thi hành Luật hiệu quả cần sự thống nhất, đồng bộ từ hệ thống pháp luật cho đến quá trình áp dụng vào thực tế.

Xem nhiều nhất