Quảng Nam: Hàng xóm sốc nặng trước thông tin 'Cường quan hệ đồng tính với trẻ em'

Tấn Thành- Chí Đại

Những ngày qua, người dân tỉnh Quảng Nam bàn tán xôn xao việc đối tượng Huỳnh Đắc Cường, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam bị nhiễm HIV nhưng dụ dỗ trẻ em để quan hệ đồng tính.

Sáng 16/1, chúng tôi tìm về khối phố Mỹ Xuyên, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên nơi Huỳnh Đắc Cường sinh sống cùng gia đình. Người dân ở đây đang bàn tán xôn xao việc đối tượng này nhiễm HIV dụ dỗ trẻ em để quan hệ đồng tính, khiến người dân địa phương vừa lo lắng vừa rất bất ngờ.

Một góc ngôi nhà của đối tượng Cường ở khối phố Mỹ Xuyên.
Một góc ngôi nhà của đối tượng Cường ở khối phố Mỹ Xuyên.

Ông Lưu Phú Cả, trú khối phố Mỹ Xuyên cho biết: “Tôi sống gần nhà của đối tượng Huỳnh Đắc Cường nhưng khi nghe thông tin đối tượng Cường bị bắt về hành vi dụ dỗ trẻ em quan hệ đồng tính và bị nhiễm HIV tôi rất bất ngờ. Vì hằng ngày, tôi thấy Cường sáng đi làm tối về nhà, Vợ chồng Cường chưa từng xảy ra mâu thuẫn với nhau hay với ai cả, sống rất tình cảm với người dân địa phương”.

Một người khác cho rằng: “Cường là một người rất chăm chỉ làm ăn. Buổi sáng thì làm nghề chở đá thuê cho họ. Chiều tối, mở quán vịt quay để bán, cuộc sống gia đình rất yên bình. Cường lấy vợ và có 2 được đưa con. Tôi thấy tội 2 cháu nhỏ quá, khi nghe tin ba bị bắt cả nhà gia đình này rất buồn và không tin đó là sự thật”.

Ông Lưu Phú Cả chia sẻ về đối tượng Huỳnh Đắc Cường.
Ông Lưu Phú Cả chia sẻ về đối tượng Huỳnh Đắc Cường.

Qua trao đổi với chúng tôi, một số người dân tỏ ra rất lo lắng và hoang mang. Bởi, ở vùng quê nghèo này chưa bao giờ xảy ra trường hợp như thế này.

“Làm hàng xóm với Cường nhiều năm, người dân đâu biết là Cường đồng tính và nhiễm HIV, giờ xảy ra chuyện này hoang mang quá”, ông N.N. (xin giấu tên), ở khối phố Mỹ Xuyên nói.

Còn chị Ng.T., sinh sống gần nhà đối Cường cho hay: “Khi báo chí đăng tải thông tin về Cường, đọc xong tôi cũng như nhiều người dân rất bất ngờ, không nghĩ sẽ có câu chuyện này. Còn việc Cường bị nhiễm HIV còn quan hệ đồng tính với nhiều mà là trẻ em thì người dân cảm thấy sốc nặng”.

Nhiều người dân huyện Duy Xuyên bàn tán xôn xao về đối tượng Cường.
Nhiều người dân huyện Duy Xuyên bàn tán xôn xao về đối tượng Cường.

Ông Văn Bá Thanh, Chủ tịch UBND thị trấn Nam Phước cho biết: “Chúng tôi đã nắm thông tin về vụ việc Công an tỉnh Quảng Nam khởi tố, bắt giam Huỳnh Đắc Cường, để điều tra hành vi “giao cấu với người khác đủ từ 13 đến 16 tuổi”. Cường quê ở xã Duy Nghĩa nhưng bị bắt khi đang ở huyện Quế Sơn chứ không phải tại địa phương. Vụ việc Công an tỉnh điều tra làm rõ”.

Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang khởi tố đối tượng Huỳnh Đắc Cường về hành vi giao cấu và quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi”.

Theo lãnh đạo Công an Quảng Nam, hiện tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh chỉ mới xác định được 1 người là nạn nhân của đối tượng Huỳnh Đắc Cường. Ngoài ra, lực lượng Công an chưa có tài liệu xác định những nạn nhân tiếp theo là của đối tượng Cường.

Nơi nhà nghỉ mà đối tượng Huỳnh Đắc Cường bị Công an bắt giữ.
Nơi nhà nghỉ mà đối tượng Huỳnh Đắc Cường bị Công an bắt giữ.

Trao đổi với Đại Đoàn Kết, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố đối tượng Huỳnh Đắc Cường về tội “giao cấu với người khác đủ từ 13 đến 16 tuổi”, đồng thời đang xác định việc đối tượng Cường nhiễm HIV. Hiện tại Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết đưa tin, ‘Quảng Nam: Khởi tố đối tượng nhiễm HIV quan hệ với trẻ em’ số ra ngày 15/1/2022 về việc vào ngày 5/1, Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt đối tượng Cường đang thuê nhà nghỉ 360 tại thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam về hành vi “giao cấu với người khác đủ từ 13 đến 16 tuổi”.

Lực lượng Công an đọc quyết định bắt đối tượng Huỳnh Đắc Cường.
Lực lượng Công an đọc quyết định bắt đối tượng Huỳnh Đắc Cường.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Cường khai nhận vào tháng 6/2021 đã sử dụng ứng dụng BLUED (trang mạng xã hội dành cho những người đồng tính nam) để kết bạn làm quen với Nguyễn Văn A. (15 tuổi), sau khi trò chuyện, Cường và A. thống nhất đến nhà nghỉ để quan hệ tình dục đồng giới.

Ngày 5/1, Cường tiếp tục dụ dỗ hẹn A. và một người nam khác đến nhà nghỉ 360 để quan hệ tình dục, Cường đến trước thuê phòng nghỉ chờ thì bị bắt giữ. Ngoài ra, Cường còn khai nhận đã quan hệ tình dục với nhiều người đồng giới khác trên địa bàn, trong đó có 2 trường hợp nhiễm HIV.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất