Quảng Nam: Học sinh được nghỉ học để phòng tránh bão số 5

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 17/9, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa ban hành công văn 1568/SGDĐT-VP về việc phòng tránh bão lũ, cơn bão số 5, trong đó có việc cho học sinh nghỉ học vào ngày 18/9.

Học sinh được nghỉ học vào ngày 18/9 để phòng tránh bão số 5
Học sinh được nghỉ học vào ngày 18/9 để phòng tránh bão số 5

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh thông báo cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên nghỉ học 1 ngày (ngày 18/9) để phòng tránh bão số 5.

Đồng thời, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị có kế hoạch chằng chống, khơi thông máng xối trường lớp, nhà làm việc, nhà kho và các công trình xây dựng khác, chú ý đảm bảo an toàn hệ thống điện, thiết bị, tài liệu thư viện và các tài sản khác. Luôn luôn theo dõi diễn biến của thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu do bão lũ gây ra.

Ở những vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất…; cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm hiểu cho kỹ…

Tìm hiểu cho kỹ…

Việc nhiều em trở thành tân sinh viên “hụt” tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã đặt ra nhiều vấn đề.
Đứng dậy sau lũ lụt

Đứng dậy sau lũ lụt

Những ngày qua, mưa lũ tàn phá nhiều tỉnh miền Trung. Trong lúc nguy nan, người dân vùng lũ kiên cường chống chọi và người dân cả nước cùng hướng về miền Trung.
Bến xe Miền Đông mới vẫn đìu hiu

Bến xe Miền Đông mới vẫn đìu hiu

Nằm trên địa bàn 2 địa phương là quận 9 (TP HCM) và thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương), Bến xe Miền Đông mới là một trong những bến xe lớn tại Đông Nam Á

Xem nhiều nhất