Quảng Nam: Hội thi 'Hòa giải viên giỏi' năm 2017

Tấn Thành- Chí Đại

Sáng 18/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi 'Hòa giải viên giỏi năm 2017'. Tham dự hội thi có, có hơn 80 hòa giải viên, đến từ 17 xã, thị trấn trong huyện Núi Thành.

Các đại biểu tham dự hội thi.

Theo đó, hội thi hòa giải viên giỏi năm nay, các đội dự thi sẽ lần lượt trải qua 3 phần  thi gồm: lý thuyết, xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm. Đây là, một nét đẹp truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, mang đâm tính nhân văn, hoạt động vì mọi người trên cơ sở đạo đức xã hội và nền tảng pháp luật.

Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của quê hương, đất nước và giữ gìn an ninh trật tự chính trị, trật tự an toàn xã hội, giảm bớt các vụ việc phải giải quyết tại các cơ quan có thẩm quyền, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí cho Nhà nước và nhân dân. 

 Phần thi của các đội hòa giải viên giỏi năm 2017.

Ông Huỳnh Minh Cường, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành cho biết: "Việc tổ chức hội thi hòa giải viên giỏi năm 2017, mong muốn tạo điều kiện cho các hòa giải viên cơ sở trong huyện Núi Thành giao lưu học tập, kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng hòa giải cơ sở để thực hiện tốt trong thời gian tới”.

 

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Vệt Nam huyện Núi Thành hỗ trợ phương tiện sinh kế cho hộ nghèo.

Dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành đã hỗ trợ phương tiện sinh kế năm 2017 cho 22 hộ nghèo ở các xã, thị trấn trong huyện Núi Thành.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xôn xao quanh cuộc thi 'Hoa khôi xứ Nghệ'

Xôn xao quanh cuộc thi 'Hoa khôi xứ Nghệ'

Chưa được cơ quan chức năng Hà Tĩnh cấp phép nhưng Ban tổ chức cuộc thi “Hoa khôi xứ Nghệ” đã đăng thông tin ứng tuyển công khai trên các nền tảng mạng xã hội.

Xem nhiều nhất