Quảng Nam: Hơn 30 tấn nông sản, thực phẩm giúp người dân Đà Nẵng khó khăn do dịch Covid-19

Tấn Thành

Chỉ trong 2 ngày thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ tại công văn 450-CV/TU ngày 8/8/2021, sáng ngày 10/8, Quảng Nam đã có trên 30 tấn nông sản thực phẩm chuyển ra giúp người dân TP Đà Nẵng khó khăn do dịch Covid-19.

Theo đó, 7 chuyến xe chở trên 30 tấn nông sản thực phẩm được nhân dân huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam hỗ trợ cho nhân dân quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng trong thời gian giãn cách phòng chống dịch Covid-19. 

Đích thân ông Cường và ông Tân đưa hàng lên xe để vận chuyển ra Đà Nẵng.
Đích thân ông Cường và ông Tân đưa hàng lên xe để vận chuyển ra Đà Nẵng.

Đích thân ông Phan Việt Cường Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng cùng lãnh đạo và người dân huyện Đại Lộc tự tay đưa hàng lên xe và trực tiếp vận chuyển đến Đà Nẵng để thăm hỏi, chia sẻ cùng lãnh đạo và người dân Đà Nẵng trong vùng dịch.

Tỉnh ủy Quảng Nam cũng có chủ trương phối hợp với Đà Nẵng đón người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Đà Nẵng không có chỗ ở ổn định, gặp khó khăn trong dịch bệnh về quê.

Vận chuyển nông sản thực phẩm ra giúp người dân vùng dịch Đà Nẵng.
Vận chuyển nông sản thực phẩm ra giúp người dân vùng dịch Đà Nẵng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cũng phối hợp với MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng xác định nhu cầu để mua nông sản, thực phẩm hỗ trợ người dân TP Đà Nẵng trong thời gian này.

Trước đó, để chia sẻ khó khăn với người dân TP. Hồ Chí Minh khó khăn do dịch Covid-19 bùng phát, MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã kêu gọi hơn 430 tấn lương thực, thực phẩm và đã vận chuyển vào TP. Hồ Chí Minh ủng hộ bà con.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những ‘hạt giống’ nhân lên tình đoàn kết

Những ‘hạt giống’ nhân lên tình đoàn kết

Để xây dựng được những “miền quê đáng sống”, Ủy ban MTTQ và Ủy ban đoàn kết Công giáo (ĐKCG) các cấp ở Hà Tĩnh đã “thắp lửa” cho phong trào xây dựng nông thôn mới ...

Xem nhiều nhất