Quảng Nam: Hơn 9.200 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Sáng 21/8, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, trong đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2, Quảng Nam có 9.235 thí sinh đăng ký dự thi.

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam trả lời báo chí.
Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam trả lời báo chí.

Ông Quốc cho biết: “Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 sẽ tổ chức từ ngày 29 đến 31/8 và sẽ được tổ chức tại 28 điểm thi, bao gồm 26 điểm thi ở các huyện thị giãn cách xã hội và 2 điểm thi đặt tại huyện Hiệp Đức và TP Tam Kỳ nhằm giảm tải số lượng thí sinh tại các địa phương trên”.

Cũng theo ông Quốc, Sở GD&ĐT sẽ làm việc với các điểm thi và các trường nhằm đánh giá lại việc tổ chức thi của đợt 1 để đợt 2 tổ chức thật an toàn, đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

“Sau khi họp trực tuyến với các trường, chúng tôi sẽ làm việc với ngành y tế để lên phương án kiểm soát các khâu về phòng, chống dịch Covid-19 thật chặt chẽ”, ông Quốc nói.

Đo thân nhiệt các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Đo thân nhiệt các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Về năm học mới 2020-2021, ông Quốc cho rằng, việc triển khai năm học mới phải trên tinh thần thực hiện nghiêm các giải pháp về phòng, chống dịch. Ở một số nơi sẽ không tổ chức khai giảng tập trung mà chỉ tổ chức khai giảng tại lớp, đồng thời làm việc với Sở Y tế để có các biện pháp phù hợp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất