Quảng Nam: Huy động cán bộ y tế nghỉ hưu tham gia chống dịch Covid-19

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 3/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh thống nhất huy động cán bộ y tế nghỉ hưu và nhiều lực lượng khác để tham gia chống dịch.

Ngành chức năng Quảng Nam tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.
Ngành chức năng Quảng Nam tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, để đảm bảo lực lượng cán bộ, nhân viên y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh đã thống nhất các địa phương huy động cán bộ y tế nghỉ hưu, cán bộ y tế học đường, sinh viên y khoa và các lực lượng khác tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covi-19 và thực hiện hỗ trợ theo đúng tinh thần Nghị quyết 37/NQ-CP ngày 29/3/2020 của Chính phủ về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho lực lượng được huy động này.

UBND tỉnh Quảng Nam đã giao Sở Y tế thành lập ngay Đội phản ứng nhanh đặc biệt để hỗ trợ kịp thời cho các huyện, thị xã, thành phố phía Bắc có dịch bệnh lây lan trong cộng đồng và đặt tại TP Hội An; xem xét tình hình thực tế để điều động những Đội phản ứng nhanh ở các huyện, thị xã, thành phố chưa có dịch hỗ trợ cho các địa phương có dịch.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam cũng thống nhất giao UBND các huyện, thị xã, thành phố mua Test xét nghiệm nhanh - thử nghiệm dương tính Covid-19 theo yêu cầu và giao các cơ sở y tế trên địa bàn triển khai thực hiện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xóa vùng lõm trong tiêm chủng

Xóa vùng lõm trong tiêm chủng

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu các Sở Y tế địa phương có biện pháp duy trì, nâng cao chất lượng tiêm chủng mở rộng, xoá vùng lõm trong tiêm chủng.

Xem nhiều nhất