Quảng Nam: Khắc phục sự cố cấp điện lại cho hơn 293.000 khách hàng

Văn Hảo - Văn Trang

Do ảnh hưởng bão số 5, gió giật mạnh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã gây sự cố điện nhảy máy cắt của 68 phân đoạn với 3.001 trạm biến áp, gây mất điện cho hơn 293.000 khách hàng trên toàn tỉnh. Thế nhưng Điện lực Quảng Nam đã nhanh chóng xử lý sự cố, cấp điện lại cho khách hàng.

Quảng Nam: Khắc phục sự cố cấp điện lại cho hơn 293.000 khách hàng   

Công nhân Điện lực Quảng Nam khẩn trương khắc phục sự cố để cung cấp điện sớm cho khách hàng.

Theo Điện lực Quảng Nam, đơn vị đã chỉ đạo các công nhân điện lực khẩn trương xử lý sự cố. Đến 17h ngày 31/10, đơn vị đã khôi phục 2.997 trạm biến áp và cấp điện lại cho hơn 293.000 khách hàng trên toàn tỉnh. Riêng một phần xã Ba, xã Tư huyện Đông Giang và trạm biến áp Tiên Mỹ 4 thuộc huyện Tiên Phước do nước suối dâng cao, chảy xiết, sạt lở, ngã cột điện nên phải chờ khi nước rút sẽ xử lý đóng điện để cung cấp cho  khách hàng.

Trước đó, từ ngày 30/10, lãnh đạo Điện lực Quảng Nam đã chỉ đạo các đơn vị triển khai phương án PCTT-TKCN, bố trí cán bộ trực tăng cường, phân công nhiệm vụ cho các nhóm nhằm triển khai khắc phục các sự cố, khôi phục điện sớm nhất cho khách hàng.

Đối với các trạm biến áp 110 kV không người trực, bắt đầu thiết lập chế độ có người trực từ 16h ngày 30/10, đảm bảo thao tác sa thải tại chỗ các đường dây trong trường hợp mất tín hiệu kết nối với Trung tâm điều khiển Quảng Nam, cũng như khôi phục đóng điện lại đường dây trong thời gian sớm nhất.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất