Quảng Nam: Khởi tố 2 thanh niên dùng clip ‘nóng’ tống tiền phụ nữ

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 24/9, lãnh đạo Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam xác nhận, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đặng Văn Thêm (23 tuổi), trú TP Hải Phòng và Trần Đình Trung (22 tuổi), trú huyện Duy Xuyên để tiếp tục điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đối tượng Đặng Văn Thêm.
Đối tượng Đặng Văn Thêm.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết Online đã đưa tin về việc bắt thanh niên dùng clip nóng tống tiền người phụ nữ. Theo đó, trong năm 2021, Thêm dùng tài khoản facebook có tên Nguyễn Ngọc Hưng để làm quen với chị M. trú huyện Duy Xuyên. Sau một thời gian trò chuyện, chị M. để lộ những clip nhạy cảm của cá nhân cho Thêm biết.

Sau đó, Thêm dùng những clip “nóng” này gửi cho bạn bè facebook của chị M. nhằm đe doạ, buộc chị M. phải chuyển 3 triệu đồng. Trong số những người nhận được các clip có Trần Đình Trung (22 tuổi), trú huyện Duy Xuyên. Cũng như Thêm, Trung tạo tài khoản zalo, facebook để đe doạ, tống tiền chị M. Qua thời gian thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trung.

Mới đây, Công an huyện Duy Xuyên phối hợp với Phòng PC02 Công an TP Hải Phòng thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Văn Thêm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất