Quảng Nam: Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt gần 2,3 tỷ đồng

Lấy lý do vay mượn tiền để đáo hạn ngân hàng, Huỳnh Tấn Anh Điệp đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người với số tiền gần 2,3 tỷ đồng.

Lực lượng Công an đọc quyết định bắt Huỳnh Tấn Anh Điệp.
Lực lượng Công an đọc quyết định bắt Huỳnh Tấn Anh Điệp.

Sáng 18/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Huỳnh Tấn Anh Điệp (30 tuổi, trú thôn Nhị Dinh 3, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, trong năm 2021, Huỳnh Tấn Anh Điệp, nhân viên Phòng khách hàng doanh nghiệp thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều người.

Lý do Điệp đưa ra để mượn tiền là làm thủ tục đáo hạn ngân hàng. Tuy nhiên thực tế đối tượng chiếm đoạt tiền để tiêu xài cá nhân, sau đó không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền Huỳnh Tấn Anh Điệp chiếm đoạt của các bị hại là gần 2,3 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

Tấn Thành

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cha mẹ có được lấy tiền lì xì của con?

Cha mẹ có được lấy tiền lì xì của con?

Mừng tuổi, lì xì cho trẻ em là tục lệ đẹp ngày Tết. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ sau Tết lại tự ý thu, lấy luôn tiền lì xì của con. Hành động này có hợp pháp?
Hành trình truy tìm kẻ vượt ngục 32 năm

Hành trình truy tìm kẻ vượt ngục 32 năm

Trinh sát lần tìm tại 19 thành phố, rà soát 124 địa điểm với gần 4.900 km để bắt phạm nhân giết người Trương Công Chức đã vượt ngục, trốn truy nã suốt 32 năm.

Xem nhiều nhất