Quảng Nam: Khởi tố thầy cúng 'chữa căn' làm cô gái mang thai

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 4/12, Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Văn Đức Liên về tội “Cưỡng dâm”.

Theo Đại tá Xuân, quá trình điều tra, Công an huyện Thăng Bình xác định từ năm năm 1990 đến nay, ông Liên tự học đạo “Năm Ông” rồi dùng các tập vở ghi chép các câu kinh, chú và vẽ các hình bùa phép.

Sau đó, ông Liên rèn một con dao gọi là “dao lệnh”, tự đặt thợ làm một con dấu mực đỏ in hình một người ngồi khoanh gối lại gọi là “ấn”, mua một chuỗi hạt, gồm nhiều hạt nhựa và gỗ được xâu lại với nhau. Ông Liên để tất cả các thứ này cạnh bàn thờ ở trong nhà và gọi khu vực này là “điện”.

Đối tượng Văn Đức Liên.
Đối tượng Văn Đức Liên.

Sau đó ông Liên tự nhận chữa “căn”, là bệnh do phụ nữ bị “người âm” đeo bám nên không có người yêu và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm.

Theo ông Liên, khi có người đến nhờ chữa bệnh, ông Liên niệm kinh chú để “người âm” nhập vào người, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho “người bệnh” uống, vẽ bùa bắt mang theo người.

Đối với phụ nữ, ông này cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho bệnh nhân uống sau đó dùng “dao lệnh” đập lên người làm phép, bắt bệnh nhân cởi bỏ trang phục để xoa thuốc lên người.

Trong thời gian từ tháng 3/2021 đến tháng 9/2021, ông Văn Đức Liên lợi dụng việc chữa bệnh “căn” đã nhiều lần quan hệ tình dục với một nạn nhân nữ (21 tuổi) dẫn đến người này có thai.

Tang vật liên quan đến vụ án.
Tang vật liên quan đến vụ án.

Đại tá Xuân nói thêm: “Hiện đối tượng Liên cho tại ngoại nhưng cấm không đi khỏi nơi cư trú. Ngoài ra, lực lượng Công an tham mưu cho UBND huyện Thăng Bình ra quyết định xử phạt hành chính về tuyên truyền mê tín dị đoan”.

Vụ việc đang được Công an huyện Thăng Bình tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất