Quảng Nam: Lá thư xúc động của nữ sinh sau thời gian cách ly tập trung

Thanh Huyền - Chí Đại

“14 ngày không quá dài nhưng cũng đủ cho những ký ức và tình cảm lưu lại. 14 ngày là sự thấu hiểu, cảm thông và yêu thương. Sống giữa tấm chân tình, con thấy tự hào hai chữ quê hương và biết ơn đối với những đóng góp ấy. Lời cảm ơn khó nói hết những gì đã nhận được…”.

Đó là những lời chân thành của nữ sinh viên người Quảng Nam Cao Nguyễn Khánh Quỳnh đang học tại Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh (HCM) được đón về quê nhà, sau khi hoàn thành cách ly tập trung đã viết thư gửi đến, lãnh đạo tỉnh, cán bộ, lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Lá thư của em Quỳnh gửi lời cảm ơn lực lượng chức năng Quảng  Nam.
Lá thư của em Quỳnh gửi lời cảm ơn lực lượng chức năng Quảng  Nam.

Theo đó, chiều 5/8, UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao quyết định hoàn thành cách ly tập trung cho 77 công dân đầu tiên được đón về từ TP HCM. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 và sức khỏe tốt. Em Quỳnh là 1 trong só người đó.

Trong thư, em Quỳnh chia sẻ, những ngày dịch bùng phát ở TP HCM, lúc nào em cũng nghe tiếng còi xe cứu thương, đâu đâu cũng thấy giăng dây khu vực có dịch, nhận được nhiều cuộc gọi của gia đình và bạn bè thăm hỏi, thông báo tình hình dịch, em cảm thấy rất lo lắng.

Một mình trong dãy trọ, em cố gắng học bài, đọc sách để quên đi sự hoang mang lo lắng đó. Biết được lãnh đạo tỉnh Quảng Nam có phương án đón bà con từ tâm dịch TP HCM về quê, em đã đăng ký và may mắn được về trong đợt đầu tiên.

Em Quỳnh là người viết thư cảm ơn.
Em Quỳnh là người viết thư cảm ơn.

Trong thư em Quỳnh viết: “Đặt chân đến quê hương Tam Kỳ vào lúc rạng sáng, con vừa mừng, vừa lo, vừa bỡ ngỡ lẫn mệt nhoài. Nhưng được các cô chú ở khu cách ly đón tiếp thân thiện, bao mệt mỏi trong con như được xua tan;…”.

Cũng theo em Quỳnh, những ngày ở khu cách ly, em đã hòa nhập một cách dễ dàng, nhanh chóng và cảm thấy như ở nhà. Ngoài được lo ăn uống miễn phí, em và mọi người còn được các lãnh đạo tỉnh, thành phố và mạnh thường quân thường xuyên thăm hỏi, tặng quà.

Một đoạn viết trong bức thư của em Quỳnh.
Một đoạn viết trong bức thư của em Quỳnh.

“14 ngày không quá dài nhưng cũng đủ cho những ký ức và tình cảm lưu lại. 14 ngày là sự thấu hiểu, cảm thông và yêu thương. Sống giữa tấm chân tình, con thấy tự hào hai chữ quê hương và biết ơn đối với những đóng góp ấy. Lời cảm ơn khó nói hết những gì đã nhận được…”, trích thư.

Cuối thư, em Quỳnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo TP Tam Kỳ, Hội đồng hương cũng như lực lượng tuyến đầu chống dịch với nghĩa cử cao đẹp và trách nhiệm, tình cảm đã dành cho người dân xa quê trở về.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sách giáo khoa cho trẻ khuyết tật

Sách giáo khoa cho trẻ khuyết tật

Lâu nay việc giáo dục học sinh khuyết tật gặp muôn vàn cái khó, trong đó có việc những trẻ khiếm thính, khiếm thị… không có sách giáo khoa (SGK) riêng.
Bồi dưỡng giáo viên phải thực chất

Bồi dưỡng giáo viên phải thực chất

Việc bồi dưỡng, tập huấn giáo viên nói riêng và nhiều ngành nghề khác nói chung lâu nay có ý kiến băn khoăn về hiệu quả do học kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”.
Khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2021

Khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2021

Chiều 6/12, lễ khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 được tổ thức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 3 điểm cầu là Hà Nội, Quảng Ninh và ...

Xem nhiều nhất