Quảng Nam: Lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân gây thiệt hại nặng

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 7/10, ông Lê Ngọc Ty, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một trận lốc xoáy làm tốc mái nhà dân và chợ địa phương gây thiệt hại nặng.

Theo ông Ty, vào 13h30 cùng ngày, trên địa bàn xã Tam Thanh xuất hiện một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã làm tốc mái một phần của chợ Tam Thanh, nhiều nhà dân bị tốc mái, có nhà bị tốc mái hoàn toàn. Không chỉ mái nhà mà nhiều vật dụng cũng bị hư hỏng nên đã gây thiệt hại nặng cho người dân.

Trong khi đó do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, địa phương sát biển nên đã phải gánh chịu những cơn gió khủng khiếp suốt từ ngày hôm qua đến nay.

Lốc xoáy gây ra tốc mái nhà dân ở gần chợ Tam Thanh.
Lốc xoáy gây ra tốc mái nhà dân ở gần chợ Tam Thanh.

Hiện, chính quyền xã Tam Thanh phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng, dân quân địa phương đã khẩn trương thu dọn và khắc phục lớp lại mái nhà cho người dân và tiếp tục thông kế thiệt hại do trận lốc xoáy gây ra.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia vừa chia sẻ Bản tin dự báo, cảnh báo xu thế thời tiết trên đất liền thời hạn đến 10 ngày (từ đêm 3/11 đến ngày 13/11).

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất