Quảng Nam: Mặt trận huyện miền núi kêu gọi góp rau hỗ trợ người vùng dịch

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 14/8, bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa có thư kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện “Hướng về đồng bằng - San sẻ yêu thương”.

Trong thư, bà Huệ cho biết hiện nay dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều huyện ở tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng, nhiều nơi phải phong tỏa, cách ly để chống dịch.

“Còn nhớ, mỗi lần sau thiên tai mưa lũ ở Nam Trà My là hàng chục đoàn người, đoàn xe ở đồng bằng đầy ắp quà, nhu yếu phẩm kịp thời lên huyện nhà để sẻ chia gian khó, vơi bớt một phần cực nhọc cho bà con. Điều này đồng bào ở Nam Trà My ai cũng nhìn thấy, đều biết và rất trân quý tình cảm đó”,  trích trong thư kêu.

Theo bà Huệ, việc làm này nhằm mục đích chia sẻ, hỗ trợ khó khăn với người dân đồng bằng về vật chất, tinh thần để mọi người dân có thêm động lực cùng với cả hệ thống chính trị tham gia đẩy lùi dịch Covid-19.

Viết trong thư bà Huệ viết nói: “Với tình cảm mà bà con đồng bằng đã, đang và sẽ mãi dành cho quê hương Nam Trà My, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My kêu gọi toàn thể mọi người hãy cùng tham gia đóng góp kinh phí, rau, củ, quả (rau lủi, rau má, rau lang, rau ngót, bắp chuối, ngọn bí, măng rừng, bầu, bí, dưa leo, đu dủ, chuối, sắn, khoai, môn…) để tiếp thêm thực phẩm cho các gia đình dưới đồng bằng đang bị cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội có nguồn thực phẩm sạch nâng cao dinh dưỡng trong lúc chống dịch”.

Cũng theo bà Huệ, huyện Nam Trà My là huyện miền núi cao của tỉnh Quảng Nam, đời sống của đại bộ phận người dân nơi đây còn rất nghèo khó. Huyện kêu gọi đóng góp những sản vật trên với hy vọng sẽ là món quà đầy ý nghĩa cả mặt vật chất lẫn tinh thần, giúp bà con các vùng đang có dịch được tiếp thêm sức mạnh để đẩy lùi dịch Covid-19.

“Hiện nay, chúng tôi đang kêu gọi. Dự kiến ngày 19/8 sẽ tiếp nhận các mặt hàng rau, củ quả, đến ngày 20/8 tiếp nhận rau rồi đưa xuống tại Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng để đưa đến những người dân TP Đà Nẵng gặp khó khăn về nhu yếu phẩm. Đợt 2 thì chúng tôi phân bổ nguồn rau, củ quả ở TP Tam Kỳ”. Bà Huệ chia sẻ.

Thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My.
Thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất