Quảng Nam: Mổ lấy con, cứu sống sản phụ bị tai nạn giao thông

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 23/6, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương (BVĐK TƯ) Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa cấp cứu và phẫu thuật lấy con thành công cho một sản phụ bị tai nạn giao thông (TNGT) trên đường đến bệnh viện để sinh đẻ.

Trước đó, tối 13/6, sản phụ N.T.N.L. (31 tuổi), trú huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cùng người thân trên đường đến bệnh viện thì không may gặp TNGT.

Vụ va chạm khiến 3 người bị thương, trong đó sản phụ bị gãy nát phức tạp 2 xương cẳng chân trái, gãy chỏm xương quay trái.

Ngay sau khi tiếp nhận trường hợp này, các y, bác sĩ BVĐK TƯ Quảng Nam tiến hành cấp cứu khẩn cấp. Để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé, sản phụ ngay lập tức được đưa vào phòng Cấp cứu sản và nhanh chóng thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết.

Các y, bác sĩ mổ bắt con cho sản phụ bị tai nạn giao thông.
Các y, bác sĩ mổ bắt con cho sản phụ bị tai nạn giao thông.

Đồng thời, các bác sĩ tiến hành gây mê sản phụ để mổ cấp cứu bắt con, đồng thời cắt lọc vết thương, đặt nẹp bột tạm thời cố định chân cho sản phụ. Sau gần 1 giờ phẫu thuật, bé trai nặng 2,9 kg chào đời sức khỏe ổn định.

Hiện tại tình trạng sức khỏe của sản phụ ổn định, tiến triển tốt, các vết mổ khô, em bé có thể bú mẹ bình thường.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Sốt trong tay chân miệng và sốt trong sốt xuất huyết có khác nhau không? Con tôi 5 tuổi và đã mắc bệnh tay chân miệng cách đây 2 năm, xin hỏi bệnh này có tái nhiễm ...

Tin nóng

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Là bệnh không lây từ người qua người, đã xuất hiện từ lâu và không thường gặp, thế nhưng căn bệnh Whitmore lại khó chẩn đoán, khó điều trị dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.

Xem nhiều nhất