Quảng Nam: Một nhân viên Trạm thu phí Tam Kỳ nghi nhiễm Covid-19

Tấn Thành - Chí Đại

Ngành Y tế tỉnh Quảng Nam xét nghiệm phát hiện 1 nhân sự đang làm việc tại Trạm thu phí Tam Kỳ có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này có tiếp xúc với các nhân viên đang làm việc tại đây.

Trạm thu phí Tam Kỳ (đóng ở xã Tam Xuân 1).
Trạm thu phí Tam Kỳ (đóng ở xã Tam Xuân 1).

Ngày 7/8, Công ty TNHH thu phí tự động VETC (Công ty VETC) xác nhận đã có báo cáo gửi Bộ GTVT, UBND tỉnh Quảng Nam, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5- CTCP về tình hình và phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại Trạm thu phí 997+639, quốc lộ 1A, tỉnh Quảng Nam.

Theo báo cáo này, Công ty VETC là đơn vị thực hiện tổ chức thu phí cho Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5-CTCP (nhà đầu tư BOT) tại Trạm thu phí 997+639 (Trạm Tam Kỳ), quốc lộ 1A thuộc xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 5/8, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã tiến hành xét nghiệm và phát hiện 1 nhân sự đang làm việc tại Trạm thu phí Tam Kỳ có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này đã tiếp xúc với các nhân viên vận hành tại Trạm thu phí Tam Kỳ.

Vì vậy, toàn bộ các nhân sự tại Trạm thu phí Tam Kỳ đã thực hiện khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định và thực hiện tự cách ly đối với các đối tượng F1, F2.

Để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch, Công ty VETC đề xuất cho toàn bộ nhân sự tại Trạm Tam Kỳ nghỉ và thực hiện cách ly tại các khu vực theo yêu cầu của ngành Y tế tỉnh Quảng Nam; thực hiện khử khuẩn, khử trùng toàn bộ khu vực trạm thu phí. Điều động nhân sự từ Trạm thu phí Hòa Phước sang duy trì hoạt động để đảm bảo công tác thu phí được liên tục, không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng đang sử dụng dịch vụ thu phí, không làm phát sinh các thủ tục đối với khách hàng và các đơn vị liên quan.

Ngoài ra, giảm bớt vận hành 2 làn (mỗi chiều 1 làn xe) đang thu phí tại trạm do lưu lượng thực tế phương tiện lưu thông qua Trạm thu phí Tam Kỳ giảm rất nhiều và để đảm bảo giãn cách an toàn cho khách hàng và nhân viên vận hành tại trạm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì sao mệt mỏi kéo dài?

Vì sao mệt mỏi kéo dài?

Nhiều người thường xem nhẹ cảm giác mệt mỏi của cơ thể, cho rằng nó sẽ khỏi khi cơ thể được nghỉ ngơi.

Xem nhiều nhất