Quảng Nam: Mưa lớn gây sạt lở đường khu vực biên giới

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng ngày 18/9, ông Bling Mia, Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, mưa lớn xảy ra từ chiều 16/9 đến nay đã gây ra sạt lở nặng trên tuyến đường ĐT606 nối từ xã Axan lên xã Ch’ơm. Đây là tuyến đường huyết mạch lên khu vực biên giới của huyện Tây Giang.

Tại điểm sạt lở, hàng ngàn mét khối đất đá, cây cối từ ta luy dương đổ xuống lòng đường, gây ách tắc giao thông. Vị trí sạt lở là tại Km 57+770 đến Km 57+816 trên tuyến đường ĐT606. Đây là tuyến đường huyết mạch lên khu vực biên giới của huyện Tây Giang.

Nhiều đất đá sạt lở trên tuyến đường ĐT 606.
Nhiều đất đá sạt lở trên tuyến đường ĐT 606.

Hiện nay, UBND huyện Tây Giang đã huy động phương tiện, lực lượng để khắc phục sự cố sạt lở. Dự kiến đến cuối giờ chiều nay, công tác khắc phục sẽ được hoàn tất.

Ông Mia cho biết thêm do các xã trên địa bàn huyện Tây Giang đã chủ động phương án “4 tại chỗ” để ứng phó với cơn bão số 5 nên dù giao thông bị ách tắc do sạt lở đường, nhưng người dân ở khu vực biên giới vẫn đảm bảo được lương thực thực phẩm hằng ngày.

Ra sức khắc phục các điểm sạt lở trên tuyến ĐT606.
Ra sức khắc phục các điểm sạt lở trên tuyến ĐT606.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tạm dừng thu phí trạm BOT qua Quảng Trị

Tạm dừng thu phí trạm BOT qua Quảng Trị

Tạm dừng thu phí đường bộ trên Quốc lộ 1 để tạo điều kiện cho các phương tiện cứu trợ người dân bị lũ lụt trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Xem nhiều nhất