Quảng Nam: Ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo chuyển tiền

Tấn Thành- Chí Đại

Chiều 22/9, lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng.

Trước đó, vào chiều 20/9, chị Đ.T.P. (36 tuổi), trú khối phố 2, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, lưu thông trên tuyến đường nội thị thì bị tổ tuần tra Công an phường Vĩnh Điện dừng xe để kiểm tra vì ra đường không có lý do chính đáng khi thị xã Điện Bàn đang giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Công an phường Vĩnh Điện giải thịch để chị P hiểu rõ bản chất sự việc.
Công an phường Vĩnh Điện giải thịch để chị P hiểu rõ bản chất sự việc.

Chị P. trình bày, trưa cùng ngày, chị nhận được cuộc gọi từ số lạ 0840.86123… thông báo và chuyển cho chị rằng, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra quyết định tạm phong tỏa tài sản của chị phục vụ điều tra và nói rằng chị có liên quan đến đường dây mua bán ma túy mà cơ quan Công an đang thụ lý.

Chị P. cho biết, trong 90 phút có người tự nhận là người của Cơ quan điều tra Bộ Công an, TAND tối cao và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao liên tục gây sức ép yêu cầu chị chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản chuẩn bị sẵn.

Quảng Nam: Ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo chuyển tiền  - Ảnh 1

Những người này nói, nếu quá trình điều tra chứng minh chị vô tội sẽ chuyển lại tiền lại cho chị. Dưới sức ép của các đối tượng, chị P. khủng hoảng tâm lý, trong khi tài khoản chị không đủ 200 triệu đồng. Các đối tượng yêu cầu chị ra ngân hàng rút tiền, dặn không được tiết lộ thông tin cho ai, kể cả người nhà và nhân viên ngân hàng để đảm bảo bí mật.

Sau khi được cán bộ Công an phường Vĩnh Điện giải thích, chị P. biết mình bị lừa đảo. Các đối tượng liên hệ chị cũng đã cắt liên lạc ngay sau đó.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất