Quảng Nam: Nhóm học sinh đập phá hàng loạt tài sản của một trường học

Tấn Thành – Chí Đại

Chiều 29/10, ông Phạm Đức Công, Chủ tịch UBND phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc, nhóm học sinh đột nhập vào trường tiểu học để đập phá tài sản.

Theo ông Phạm Đức Công, Công an phường Điện Nam Bắc đang xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân, động cơ đập phá đồ đạc của nhóm học sinh để báo cáo sự việc với Công an thị xã Điện Bàn. Lãnh đạo phường đã cử cán bộ đến kiểm tra, phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ phá hoại tài sản này.

Nhiều đồ đạc của Trường Tiểu học Phan Ngọc Nhân bị hư hỏng. (Ảnh MXH).
Nhiều đồ đạc của Trường Tiểu học Phan Ngọc Nhân bị hư hỏng. (Ảnh MXH).

Trước đó, lúc 21h ngày 28/10, một nhóm thiếu niên lén lút đột nhập vào Trường tIểu học Phan Ngọc Nhân, phường Điện Nam Bắc, cạy phá các cửa lớp học và các phòng chức năng rồi đập phá nhiều tài sản tại đây. Đến lúc 21h30 cùng ngày, bảo vệ nhà trường phát hiện sự việc liền can thiệp, xua đuổi người đập phá. Đồng thời, điện báo lãnh đạo nhà trường và các cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương, Công an phường Điện Nam Bắc cùng đại diện các cơ quan chức năng đến hiện trường xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc.

Qua xác định ban đầu đã xác định, nhóm học sinh gây ra vụ đập phá tài sản này là 3 học sinh lớp 8 và 1 học sinh lớp 6 của Trường THCS trên địa bàn địa phương. Đồng thời, các phụ huynh của nhóm học sinh gây ra vụ đập phá nhiều tài sản này cũng được mời lên làm việc.

Các đồ đạc phục vụ dạy học bị học sinh đập phá. (Ảnh MXH).
Các đồ đạc phục vụ dạy học bị học sinh đập phá. (Ảnh MXH).

Theo Công an thị xã Điện Bàn, thiệt hại tài sản của Trường tiểu học Phan Ngọc Nhân rất lớn với hàng chục máy tính; 4 camera; khoảng 5 chiếc tivi; quạt điện; nhiều đồ dùng, thiết bị dạy và học của giáo viên và học sinh… Khi vào trường, nhóm học sinh đập phá camera trước, hủy camera ở phòng bảo vệ. Ước thiệt hại ban đầu hàng trăm triệu đồng.

“Do các em này độ tuổi còn nhỏ, mức độ hiểu biết của các em về hành vi trên còn hạn chế. Giờ chúng tôi sẽ giám định thiệt hại tài sản dựa vào đó để có hướng xử lý. Theo báo cáo của Công an phường Điện Nam Bắc thì nguyên nhân ban đầu xác định là do các em này quậy phá chứ không có động cơ nào khác”, lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp điều tra làm rõ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cha mẹ có được lấy tiền lì xì của con?

Cha mẹ có được lấy tiền lì xì của con?

Mừng tuổi, lì xì cho trẻ em là tục lệ đẹp ngày Tết. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ sau Tết lại tự ý thu, lấy luôn tiền lì xì của con. Hành động này có hợp pháp?
Hành trình truy tìm kẻ vượt ngục 32 năm

Hành trình truy tìm kẻ vượt ngục 32 năm

Trinh sát lần tìm tại 19 thành phố, rà soát 124 địa điểm với gần 4.900 km để bắt phạm nhân giết người Trương Công Chức đã vượt ngục, trốn truy nã suốt 32 năm.

Xem nhiều nhất