Quảng Nam: Phát động phong trào 'Đường tàu - Đường hoa”'

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 4/4, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản số 1953/UBND-KTN, về việc hỗ trợ, phối hợp triển khai phong trào “Đường tàu - Đường hoa” trên địa bàn tỉnh.

Đường sắt qua địa phận Quảng Nam sẽ thành “Đường tàu - Đường hoa” .
Đường sắt qua địa phận Quảng Nam sẽ thành “Đường tàu - Đường hoa” .

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu: Các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các trường học, nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia phong trào trồng và bảo vệ hoa do Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phát động thông qua các hình thức: đóng góp cây, ngày công, đăng ký tham gia trồng, tổ chức chăm sóc, bảo vệ hoa,… nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và đoàn kết toàn dân; phối hợp, hỗ trợ các đơn vị trong ngành đường sắt trong quá trình chuẩn bị mặt bằng tại các vị trí trồng hoa thuộc phạm vi đất dành cho đường sắt. Đồng thời, quảng bá, nhân rộng mô hình “Đường tàu - Đường hoa” tại các khu vực khác trên địa bàn tỉnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các địa phương liên quan phối hợp, hỗ trợ các đơn vị trong ngành đường sắt lựa chọn và cung cấp giống cây hoa phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương; phù hợp với điều kiện đảm bảo an toàn của ngành đường sắt; hướng dẫn phương pháp chăm sóc, quy định biện pháp bảo vệ để cây hoa phát triển thuận lợi.

UBND tỉnh cũng đề nghị Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam chỉ đạo các đơn vị trong ngành đường sắt chủ động, tích cực phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan trong quá trình lựa chọn giống cây hoa, tổ chức trồng, chăm sóc và bảo vệ hoa để đảm bảo phong trào “Đường tàu - Đường hoa” được triển khai có hiệu quả.

Được biết trước đó, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã có tại Công văn số 735/ĐS-VP ngày 24/3/2023 về việc hỗ trợ, phối hợp triển khai phong trào “Đường tàu - Đường hoa” tại 34 tỉnh, thành phố có đường sắt đi qua.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lừa đảo trực tuyến vẫn nhức nhối

Lừa đảo trực tuyến vẫn nhức nhối

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tăng 64,78% so với cùng kỳ năm ...
Na Ngoi vươn mình

Na Ngoi vươn mình

Chừng 10 năm về trước, nhắc đến Na Ngoi - nơi có 90% đồng bào Mông sinh sống, là nhắc tới đói nghèo, lạc hậu.
Mùa nhãn ngọt thơm xứ biển

Mùa nhãn ngọt thơm xứ biển

Tháng 8 âm lịch hằng năm, du khách có dịp về Bạc Liêu đến khu vườn nhãn cổ trên 100 năm tuổi nổi tiếng ở miền Tây, được đắm mình trong khung cảnh yên bình, mát lành, ...
Bao giờ học sinh thoát lịch học dày đặc?

Bao giờ học sinh thoát lịch học dày đặc?

Áp lực học tập của học sinh đang ngày một nhiều. Nhất là với học sinh tiểu học, học ngày 2 buổi học trên lớp thì việc quá tải bài tập về nhà lại càng khiến các em ...
‘Giải oan’ cho xe máy điện

‘Giải oan’ cho xe máy điện

Việc cơ quan điều tra chỉ ra nguyên nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại chung cư mini ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) là do chập điện xe máy động cơ xăng, đã thực sự ...

Tin nóng

Giữ nghề làm đèn kéo quân

Giữ nghề làm đèn kéo quân

Tìm về làng Đàn Viên (xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội), hỏi nghệ nhân Nguyễn Văn Quyền làm đèn kéo quân thì ai cũng biết.

Xem nhiều nhất