Quảng Nam phát động ủng hộ các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 18/10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ khắc phục hậu quả mưa lũ do bão số 10 gây ra. Tham dự có, các lãnh đạo tỉnh, Sở ban ngành và đông đảo cán bộ các tỉnh, huyện ở địa phương.

Ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam phát biểu phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh  Quảng Nam nhấn mạnh, phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái” của dân tộc, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự phối hợp thống nhất của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi toàn thể nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, bằng hành động thiết thực, tích cực ủng hộ về tinh thần và vật chất để chia sẻ khó khăn với nhân dân tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ đang gánh chịu thiệt hại do mưa lũ sớm vượt qua những khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 10 gây ra mưa lũ làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ: Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị...

Các lãnh đạo tham gia ủng hộ khắc phục mưa lũ.

Tính đến ngày 15/10/2017, đã có 135 người chết, mất tích và bị thương, hàng chục ngàn ngôi nhà bị trôi và hư hỏng; trên 300 ngàn con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi; nhiều tuyến đường huyết mạch bị sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông; gần 100 ngàn ha diện tích hoa màu bị ngập úng... tổng thiệt hại lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng.

Mọi sự đóng góp xin gửi về: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, số 14 Trần Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, số tài khoản: 3761.0.1002234.9104 tại Kho bạc Nhà nước chi nhánh tỉnh  Quảng Nam.

Quang cảnh buổi phát động.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phở chua xứ Lạng

Phở chua xứ Lạng

Phở chua Lạng Sơn là món ăn nổi tiếng, với cách chế biến vô cùng cầu kỳ, hương vị thơm ngon, hình thức bắt mắt chắc chắn sẽ khiến mọi tín đồ ẩm thực đều phải mê mẩn.

Tin nóng

Rộng cửa cho người tự ứng cử

Rộng cửa cho người tự ứng cử

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh, trong Nghị quyết của UBTVQH dự kiến tỷ lệ người ngoài Đảng ứng cử ĐBQH là từ 5 đến 10%. Sau hiệp thương lần thứ nhất cũng chưa đạt được con số 10% mà mới được hơn 7%.

Xem nhiều nhất