Quảng Nam- Quảng Ngãi: Tan nát đường ven biển

Tấn Thành

Tuyến đường ven biển nối Khu kinh tế (KKT) Dung Quất (Quảng Ngãi) với KKT mở Chu Lai (Quảng Nam) ra đời từ chương trình phối hợp liên vùng để tạo động lực hỗ trợ phát triển kinh tế cho 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Thế nhưng tuyến đường đang bị xe quá tải cày nát.

Quảng Nam- Quảng Ngãi: Tan nát đường ven biển

Tan nát tuyến đường ven biển Dung Quất- Chu Lai.

Theo ông Đỗ Văn Lập - Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh, tuyến đường ven biển dài khoảng 17 km nối 2 KKT nói trên (trong đó có sân bay Chu Lai) nhằm vận chuyển hàng hóa cũng như sinh hoạt của người dân. Thế nhưng giờ nó đã xuống cấp thảm hại. 

Để tìm hiểu vấn đề, những ngày qua chúng tôi đã đi qua lại nhiều lần trên tuyến này, ghi nhận phản ánh của người dân là chính đáng. Từ ngã tư Khu resort Thiên Đàng thuộc xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đi về phía Quảng Nam, nhiều đoạn tan nát, ổ voi, ổ trâu dày đặc. Như trước khu du lịch sinh thái Phi Long hay resort Thiên Đàng, Đô Thị… tuyến đường hư hỏng rất nặng. Nhiều nơi đã biến thành những vũng nước, như những cái hố bẫy người tham gia giao thông. Trong khi đó vật liệu xây dựng như đá, sỏi, cát, quá trình vận chuyển rơi đầy trên đường. Xe tải trọng lớn nối đuôi thi nhau chạy trên tuyến này.

Ông Đỗ Văn Lập - Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh cho biết, tuyến đường chạy từ xã Bình Thạnh đi qua dọc bờ biển Rạng (huyện Núi Thành) do BQL KKT Dung Quất làm chủ đầu tư. Trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, chính quyền xã đã có văn bản gửi cho BQL. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm. Rất đáng lo ngại, vì trong những năm qua tuyến đường xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi nên đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông gây chết người. Chính quyền xã rất mong BQL KTT Dung Quất sớm khắc phục để đảm bảo an toàn cho phương tiện lưu thông”.

Ông Lê Hữu Th., trú xã Bình Thạnh nói: “Riêng năm 2016, tuyến đường này xảy ra hai vụ TNGT, khiến 2 người tử vong. TNGT thì xảy ra hằng ngày. Tại các buổi tiếp xúc cử tri, bà con đã có kiến nghị về tình trạng nguy hiểm của tuyến đường. Thế nhưng vẫn chưa thấy khắc phục”. 

Bà Nguyễn Thị Nh. cho biết: “Giờ tan tầm, xe chở cát tải trọng lớn nối nhau ầm ầm cày nát đường, trời mưa xuống nhiều nơi như hồ nước. Thế nhưng lại chẳng thấy một bóng dáng CSGT hay thanh tra giao thông nào cả. Bà con chúng tôi yêu cầu, cần phải chấn chỉnh lại tình hình TT ATGT trên tuyến đường này”.

Trước sự việc trên, trao đổi với phóng viên, ông Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Tuyến đường do BQL KKT Dung Quất đầu tư, nhưng một phần thuộc địa phận của tỉnh Quảng Ngãi thì do BQL KKT Dung Quất quản lý, một phần thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam do huyện Núi Thành quản lý. Tuyến đường hiện xuống cấp là đúng rồi nhưng muốn nâng cấp tuyến đường này cần phải có sự phối hợp giữa hai tỉnh”.

Chúng tôi đề nghị tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi cần sớm nâng cấp tuyến đường theo nguyện vọng của người dân để đảm bảo ATGT trên toàn tuyến này.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đường xuống cấp hành dân!

Đường xuống cấp hành dân!

Hầu hết người dân cho rằng: Nguyên nhân chính Tuyến đường nhánh nối từ QL47C xuống cấp do xe trọng tải lớn cày ải.
Khu tái định cư cũng bị sạt lở

Khu tái định cư cũng bị sạt lở

Hơn 1 năm trước, ngay sau khi xảy ra trận sạt lở núi ở xã Phước Thành, UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã quy hoạch di chuyển người dân đến nơi khu tái định cư ...
Mỏ khai thác đất hành dân

Mỏ khai thác đất hành dân

Mỏ đất của DN Minh Thành TH đã gây ô nhiễm môi trường nặng, khiến người dân ở thôn Đồng Khanh luôn phải sống trong cảnh “ăn đất, hít bụi”.
Biệt thự không phép trên đất nông nghiệp

Biệt thự không phép trên đất nông nghiệp

Căn biệt thự hoành tráng với nhà ở, sân, vườn, tường bao được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Tân Quang, huyện Ninh Giang (Hải Dương) nhưng chưa được ...

Tin nóng

TP HCM: Công ty HDTC bị ‘tố’ trốn tránh trách nhiệm

TP HCM: Công ty HDTC bị ‘tố’ trốn tránh trách nhiệm

Xuất phát từ việc mua đất nền tại dự án Khu dân cư (KDC) An Sương từ hơn một thập kỷ qua nhưng vẫn không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) dẫn đến khốn khó trăm bề, nên cư dân đã kéo nhau lên trụ sở của chủ đầu tư dự án là Công ty HDTC để căng băng rôn, tố doanh nghiệp này trốn tránh trách nhiệm.

Xem nhiều nhất