Quảng Nam: Thanh niên chém bạn lãnh án hơn 4 năm tù

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 17/5, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Văn Công (31 tuổi), trú phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam về tội “Giết người”.

Theo bản cáo trạng, Trần Văn Công và Văn Hoàng Huy (20 tuổi), trú phường Điện Nam Đông là bạn bè. Huy có mượn của Công số tiền là 2 triệu đồng và hẹn khi nào có tiền sẽ trả lại.

Bị cáo Trần Văn Công tại TAND tỉnh Quảng Nam.
Bị cáo Trần Văn Công tại TAND tỉnh Quảng Nam.

Sáng 17/6/2020, Công điện thoại cho Huy đòi tiền nợ, Huy không trả tiền còn mà nói lời khiêu khích. Đến 10h cùng ngày, Công uống cà phê cùng Đinh Công Hiếu (20 tuổi), trú cùng địa phương và bức xúc kể lại sự việc mâu thuẫn giữa Công với Huy cho Hiếu nghe. Sau đó, Công và Hiếu sang nhà rủ Phạm Hữu Dân (24 tuổi), là anh em cô cậu ruột với Công cùng đi giúp sức. Sau đó, Công về nhà lấy một con dao giấu trong áo trước ngực và một bình xịt hơi cay bỏ trong túi quần.

Sau đó cả 3 điều khiểm xe máy đi tìm Huy để đánh. Khi tìm được Huy, Công lớn tiếng nói với Huy: “Mi đòi chém tao hả, mi chém thì dao đây mi chém đi”. Công lấy dao giấu trước ngực đưa cho Huy nhưng Huy không lấy dao mà đấm vào mặt Công một cái. Thấy vậy, Dân lấy mũ bảo hiểm đánh trúng vào lưng Huy. Thấy quân của Công đông đánh không lại nên Huy bỏ chạy. Công cầm dao đuổi theo chém một nhát vào người và trán của Huy. Hai bên giằng co thì Công vứt con dao ra ngoài, sau đó Huy đè Công nằm dưới và đấm nhiều phát vào lưng của Công. Công rút bình xịt hơi cay xịt làm Huy bị cay mắt thả Công ra.

Thấy Huy bị chém thương tích nặng, Hiếu cùng người dân đưa Huy đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cấp cứu, điều trị.

Kết quả giám định thương tích xác định nạn nhân Huy bị chém gây thương tích tỷ lệ 15%, nhiều vết chém ở vùng đầu rất nguy hiểm, do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Sau khi xem xét hành vi của bị cáo Công, HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Công 4 năm 6 tháng tù về tội “Giết người”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất