Quảng Nam: Thanh niên lừa đảo người bị mất giấy tờ để chiếm đoạt tài sản

Tấn Thành-Chí Đại

Sáng 17/11, Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa bắt đối tượng Nguyễn Văn Hậu (25 tuổi), trú xã Bình An, huyện Thăng Bình về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an huyện Thăng Bình, vào tháng 5/2021, Nguyễn Văn Hậu sử dụng điện thoại để vào mạng xã hội Facebook tìm kiếm giấy tờ. Khi thấy có nhiều người đăng tin bị mất giấy tờ và có để lại số điện thoại nên Hậu nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người này.

Sau đó Hậu dùng điện thoại gọi vào số điện thoại của những người đăng tin tìm giấy tờ bị mất, rồi đưa thông tin gian dối cho rằng, Hậu đã nhặt được giấy tờ và hiện đang giữ nó, yêu cầu những người này chuyển tiền hậu tạ và tiền ship (chuyển phát nhanh) để Hậu trả lại giấy tờ, nhưng thực chất Hậu không hề nhặt được và giữ giấy tờ đó.

Công an huyện Thăng Bình đọc quyết định bắt Nguyễn Văn Hậu.
Công an huyện Thăng Bình đọc quyết định bắt Nguyễn Văn Hậu.

Sau khi bị hại chuyển tiền cho Hậu vào tài khoản ngân hàng thì Hậu chặn các cuộc gọi của những người này hoặc từ chối không nghe máy, rồi lấy tiền tiêu xài cá nhân. Với thủ đoạn này, Hậu đã thực hiện hành vi lừa đảo của nhiều người từ tháng 5 đến tháng 9/2021. Số tiền mà Hậu chiếm đoạt hơn 18 triệu đồng.

Vụ việc đang được Công an huyện Thăng Bình tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất