Quảng Nam: Thu phí đối với các trường hợp cách ly tập trung tại TP Tam Kỳ

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 10/7, UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có công văn số 1726/UBND-YT ngày 9/7/2021 về việc, triển khai thu phí đối với các trường hợp cách ly y tế, cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

Một khu cách ly tập trung ở Quảng Nam.
Một khu cách ly tập trung ở Quảng Nam.

Theo đó, đối với các trường hợp về từ vùng có dịch (người Việt Nam ở trong nước) phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung theo yêu cầu của công tác phòng, chống dịch Covid-19; Trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, các cơ sở cách ly tập trung của thành phố phải tự chi trả tiền ăn. Tuy nhiên chỉ ở mức 80.000 đồng/người/ngày,còn các khoản chi phí như: xét nghiệm SARS-CoV-2, đưa đón từ cơ sở, địa điểm phát hiện đối tượng phải cách ly y tế đến cơ sở cách ly y tế tập trung;… ngân sách Nhà nước sẽ đảm bảo.

Riêng các trường hợp hộ diện nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ mọi chi phí.

Việc thu phí này sẽ được áp dụng từ ngày ký văn bản.

Quảng Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.
Quảng Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, UBND TP Tam Kỳ cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tam Kỳ kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm tài trợ kinh phí để hỗ trợ cho các trường hợp cách ly y tế tập trung có hoàn cảnh khó khăn nhưng không phải là hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Điểm tên những ngành học mới mở

Điểm tên những ngành học mới mở

Mùa tuyển sinh năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) mở thêm ngành mới. Điều này được nhận định là nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội và mong muốn của người ...

Xem nhiều nhất