Quảng Nam: Tổng kết 5 năm xây dựng 'Tộc học văn hóa'

Tấn Thành- Chí Đại

Sáng 16/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm xây dựng “Tộc văn hóa” giai đoạn 2015-2020.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã xây dựng được nhiều mô hình, điểm sáng ở cơ sở, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Các tộc họ định hướng con cháu hướng về cội nguồn, thi đua lao động sản xuất, giúp nhau làm giàu chính đáng.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen cho các tộc họ.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen cho các tộc họ.

Nhiều phong trào, mô hình đầy tính nhân văn, mẫu mực được xây dựng và duy trì hoạt động. Như, phong trào khuyến học, khuyến tài, mô hình “Nàng dâu hiếu thảo”, mô hình “dòng họ tự quản”,… đã tác động tích cực đến đời sống tinh thần của người dân.

Đến nay, toàn tỉnh có 15/18 huyện, thị xã, thành phố tổ chức phát động xây dựng “Tộc họ văn hóa”, có hơn 1.600 lượt tộc họ được công nhân "Tộc văn hóa".

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Sở VHTTDL tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tộc họ, tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng “Tộc văn hóa” giai đoạn 2015-2020.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nâng chất giám sát, phản biện xã hội

Nâng chất giám sát, phản biện xã hội

“Chỉ thị của Ban Bí thư cần chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan liên quan thực hiện kiến nghị của các cuộc giám sát, phản biện xã hội và những kiến ...

Xem nhiều nhất