Quảng Nam: Vụ phát hiện bao tải trôi dạt vào biển là ma túy đá tổng hợp

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 28/11, Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã có kết quả giám định bao tải chứa 20 gói bột màu trắng dạng cục trôi dạt vào bờ biển địa phương là ma túy đá tổng hợp.

Số ma túy đá tổng hợp mà người dân phát hiện trôi vào bờ biển.
Số ma túy đá tổng hợp mà người dân phát hiện trôi vào bờ biển.

Đại tá Lai nói thêm, hiện vụ việc đang trong thời gian xác minh. Dự kiến trong tuần tới, Công an tỉnh sẽ khởi tố vụ án để điều tra.

“Chuyện ma túy trôi dạt dọc bờ biển hiện chưa thể xác định được nguồn gốc ở đâu, chỉ biết là ở biển dạt vào bờ. Vụ ma túy trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam đã được chúng tôi báo cáo cho Bộ Công an, để Bộ xâu chuỗi lại toàn bộ vụ việc, vì những ngày qua, các vùng biển ở các tỉnh miền Trung cũng liên tục phát hiện ma túy trôi dạt vào bờ biển”, Đại tá Lai thông tin.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết đưa tin "Quảng Nam: Phát hiện bao tải nghi chứa ma túy trôi dạt vào bờ biển" phản ánh về việc, lúc 8h20 cùng ngày, người dân phát hiện 1 bao tải chứa vật thể lạ nghi là ma túy.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Tam Thanh phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam kiểm tra.

Theo đó, bao tải có màu trắng, kích thước 65 x 43 cm, bên trong có 20 gói nilon, màu xanh, kích thước 19 x 7 x 9,5 cm, trên mỗi gói có dòng chữ nước ngoài (giống chữ Trung Quốc) và dòng chữ Tiếng Anh China Tea; trọng lượng mỗi gói là 1 kg; bên trong mỗi gói có chứa các chất rắn màu trắng dạng cục.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất