Quảng Nam: Xác minh kẻ tung tin giả mạo về ca nhiễm SARS-CoV-2

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng ngày 23/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ đối tượng tung tin giả về ca dương tính SARS-CoV-2 tại TP Tam Kỳ.

Trao đổi với Đại Đoàn Kết, TS.BS Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam cho biết, vào ngày 21/5/2021, CDC Quảng Nam có nhận được thông tin về một phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả dương tính của anh P.Đ.K. (18 tuổi), trú phường An Mỹ, TP Tam Kỳ.

Qua kiểm tra, CDC Quảng Nam khẳng định, phiếu và thông tin này là giả mạo.

Quảng Nam tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.
Quảng Nam tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Trần Văn Kiệm cho biết thêm, ngày 20/5 anh P.Đ.K. có đến CDC Quảng Nam để thực hiện dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 và đã nhận được phiếu trả lời kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong cùng ngày.

Việc giả mạo kết quả xét nghiệm là hành vi hết sức nguy hiểm, gây hoang mang trong cộng đồng. Hiện cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam đang điều tra làm rõ người tung tin giả về sự việc này để xử lý theo pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Các chuyên gia cho biết, nên đổi khẩu vị bằng những món ăn nhẹ nhàng, lạ miệng giúp cho dạ dày có thể tiêu hóa tốt hơn cũng như "giải ngán" hiệu quả.

Tin nóng

Xem nhiều nhất