Quảng Nam: Xử lý nghiêm người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng ngày 3/8, Thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, tính đến thời này trên địa bàn tỉnh đã thành lập 46 chốt kiểm dịch phòng chống dịch Covid-19, sẽ xử lý nghiêm người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Các hành khách đến Quảng Nam khai báo y tế phòng chống dịch Covid-19.
Các hành khách đến Quảng Nam khai báo y tế phòng chống dịch Covid-19.

Theo Thượng tá Nguyễn Thành Long, từ 11h ngày 31/7 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã tổ chức kiểm tra 44.781 lượt phương tiện; đo thân nhiệt 52.698 trường hợp; khai báo y tế 26.846 trường hợp, trong đó có 14.403 người từ TP Đà Nẵng, còn lại là trong tỉnh, thành và các địa phương khác.

Chưa phát hiện trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, chống người thi hành công vụ và hành vi vị phạm khác tại các điểm chốt chặn. Riêng 4 chốt do UBND tỉnh thành lập, tính đến 11h, ngày 31/7 tổng số lực lượng tham gia 108 cán bộ, trong đó 66 cán bộ, chiến sỹ Công an, 14 cán bộ y tế.

Thượng tá Nguyễn Thành Long cho rằng, trong thời gian tới, tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy và UBND tỉnh, tham mưu UBND các cấp thành lập và triển khai các chốt, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên đia bàn tỉnh;

Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm hoạt động đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bộ đội biên phòng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cửa khẩu, đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất