Quảng Nam: Xử phạt 7,5 triệu đồng người đăng tin học sinh ăn cơm với thịt chuột

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 6/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cho biết, Công an TP Đà Nẵng đã có quyết định xử phạt hành chính đối với ông H.N.S., trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng về hành vi lợi dụng mạng xã hội (MXH) để cung cấp thông tin sai sự thật với số tiền phạt 7,5 triệu đồng.

Hình ảnh hộp cơm với món thịt chuột. (Ảnh MXH).
Hình ảnh hộp cơm với món thịt chuột. (Ảnh MXH).

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, hành vi của ông H.N.S. được xác định là lợi dụng MXH để cung cấp thông tin sai sự thật, căn cứ Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết Online đã có những thôgn tin phản ánh về việc, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp hộp cơm trắng với chỉ một món duy nhất là thịt chuột và người viết cho rằng là suất ăn trưa không đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho học sinh ở huyện Nam Giang.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tháng 1/2023 sẽ là cao điểm rét đậm

Tháng 1/2023 sẽ là cao điểm rét đậm

Đợt rét đậm năm 2022 vẫn tiếp tục và có khả năng xuất hiện vào nửa cuối tháng 12 và các ngày rét đậm, rét hại tập trung trong tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023. Cao điểm rét đậm có khả năng xảy ra trong tháng 1/2023.

Xem nhiều nhất