Quảng Nam: Xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ, vận động kinh phí ủng hộ

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 26/3, bà Lưu Thị Bích Ngọc, Phó giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tiếp nhận thông tin từ Phòng LĐTBXH huyện Phú Ninh về việc xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ Sở gặp doanh nghiệp để vận động kinh phí ủng hộ.

Quảng Nam: Xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ, vận động kinh phí ủng hộ

Văn bản của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam về việc xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ vận động kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch.

Theo đó, vào khoảng 8h20, ngày 26/3, có 2 người đàn ông, độ tuổi khoảng 30 - 35, đến Công ty TNHH Thái Bình (cụm CN-TTCN Tam Đàn) đăng ký làm việc với lãnh đạo công ty.

Trong buổi làm việc, 2 người này tự giới thiệu là cán bộ Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam và trình bày thư ngỏ của Giám đốc Sở đề nghị các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí phục vụ cho công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bà Ngọc cho rằng, hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Sở LĐTBXH không có chủ trương cử cán bộ trực tiếp đến các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức để vận động, quyên góp kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch.

“Đây là hành vi giả danh Nhà nước, lợi dụng dịch bệnh để lừa đảo doanh nghiệp. Chúng tôi đề nghị các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức hết sức cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo nêu trên; đồng thời kịp báo cáo với cơ quan Công an để xử lý theo quy định”, bà Ngọc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất