Quảng Ngãi: 12 ngư dân dương tính với SARS-CoV-2

Tấn Thành - Chí Đại

12 ngư dân hành nghề trên tàu cá Quảng Ngãi, khai thác hải sản ở vùng biển Trường Sa vừa nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngay khi cập bờ.

Sáng ngày 19/7, ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, vừa ghi nhận 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 2 ca được phát hiện trong khu cách ly tập trung, 12 ca là các ngư dân hành nghề trên tàu cá QNg 94184 TS. Tàu này do ông L.V.H. (trú xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ) làm thuyền trưởng.

Tàu cá QNg 94184 TS cập cảng Sa Huỳnh. (Ảnh CTV).
Tàu cá QNg 94184 TS cập cảng Sa Huỳnh. (Ảnh CTV).

Trước đó, ngày 21/6, tàu cá xuất bến tại Tam Quan, tỉnh Bình Định và đi hành nghề lưới rê trên vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa.

Ngày 1/7, tàu cập cảng Hòn Rớ, TP Nha Trang, Khánh Hòa để bán hải sản. Tại đây, thuyền trưởng L.V.H. và 11 thuyền viên có tiếp xúc gần với chủ cơ sở thu mua hải sản là Đ.T.D., trú ở tổ dân phố 7, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang) - người này sau đó được phát hiện mắc Covid-19.

Sau khi bán hải sản xong, các ngư dân trở lại ngư trường thì có triệu chứng sốt, ho, đau đầu... Lúc này, họ quyết định quay về cảng cá Sa Huỳnh, thị xã Đức Phổ.

Ngay khi nhận được thông báo của thuyền trưởng H. về tình trạng sức khỏe của các thuyền viên trên tàu, Đồn Biên phòng Sa Huỳnh đã hướng dẫn các ngư dân thực hiện các biện pháp y tế để phòng ngừa dịch, đồng thời phối hợp với địa phương phong tỏa khu vực tàu cập cảng, neo đậu.

Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, những trường hợp trên được cách ly y tế ngay khi vào bờ nên không tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo áp xe vành tai sau bấm khuyên

Cảnh báo áp xe vành tai sau bấm khuyên

Những điểm bấm khuyên tai có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên phạm vi cả nước, ngoài các cửa hàng vàng bạc, cắt tóc kiêm luôn việc bấm khuyên tai.

Xem nhiều nhất