Quảng Ngãi: 150 nhà dân bị ngập nặng do lũ lớn

Tấn Thành- Chí Đại

Sáng 13/11, ông Vũ Minh Tâm, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, từ đêm qua đến rạng sáng nay, lũ trên sông Trà Câu dâng cao đã làm 150 nhà dân bị ngập sâu.

Theo ông Tâm, các khu vực bị ngập ở 4 xã, phường gồm: Phổ Văn, Phổ Ninh, Phổ Thuận và Phổ Minh, thuộc thị xã Đức Phổ.

Một số nhà dân ở thị xã Đức Phổ ven sông Trà Câu bị ngập nước.
Một số nhà dân ở thị xã Đức Phổ ven sông Trà Câu bị ngập nước.

“Tối 12/11, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã  Đức Phổ phối hợp với các địa phương thực hiện di dời khẩn cấp các hộ dân bị ngập sâu. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn triển khai cắm biển cảnh báo ở các khu vực nguy hiểm nhằm ngăn người dân lưu thông”, ông Tâm thông tin.

Không chỉ ở Đức Phổ mà mưa lớn gây nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở tại các huyện miền núi như Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tây, Ba Tơ và Minh Long. Ngập úng diện rộng diễn ra tại các vùng trũng, thấp tại các địa phương thuộc huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, thị xã Đức Phổ, TP Quảng Ngãi. Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: Cấp 1.

Nước sông Trà Câu dâng cao gây ngập một số khu dân cư ở thị xã Đức Phổ.
Nước sông Trà Câu dâng cao gây ngập một số khu dân cư ở thị xã Đức Phổ.

Cũng theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, trong 12 giờ qua, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to. Lượng mưa từ 19h ngày 12/11 đến 7h ngày 13/11 trên khu vực phía Nam tỉnh phổ biến từ 80-180 mm, có nơi cao hơn như Ba Tơ 240.2 mm, Phổ Phong 311.4 mm, lưu vực hồ Núi Ngang 318.6 mm; phía Bắc tỉnh có lượng mưa thấp hơn, phổ biến trong khoảng 30-75 mm.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên khả năng từ nay đến ngày 15/11, tỉnh Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to đến rất to, có nơi có dông, đề phòng có lốc, sét và gió giật trong dông. Lượng mưa dự báo phổ biến từ 150-300 mm, có nơi trên 350 mm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Loay hoay với dự án 'khủng'

Loay hoay với dự án 'khủng'

Hiện TP Hồ Chí Minh còn nhiều dự án hạ tầng chậm tiến độ, như tuyến metro, cao tốc Bến Lức - Long Thành, dự án ngăn triều chống ngập, nhóm dự án quanh sân bay Tân ...

Xem nhiều nhất