Quảng Ngãi: 21 trường hợp dương tính liên quan đến một lái xe đường dài

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 27/6, ông Phạm Minh Đức, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, qua xét nghiệm có thêm 9 trường hợp dương tính vơi SARS-CoV-2, như vậy đã có 21 ca dương tính liên quan đến BN 14442.

Theo đó, trước đó ngày 26/6 đã có 12 ca dương tính SARS-CoV-2, sáng nay (27/6) có thêm 9 ca nữa đưa tổng số người dương tính SARS-CoV-2 lên 21 ca.

Ngành y tế Quảng Ngãi đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Ngành y tế Quảng Ngãi đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Những người mắc Covid-19 là dân của phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, thuộc thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Tất cả được phát hiện qua test nhanh kháng nguyên trong cộng đồng tại phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu ngày hôm qua (26/6). Hiện tất cả trường hợp nghi mắc Covid-19 đã được đưa đi cách ly, điều trị ở Cơ sở 2, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

“Ngành Y tế Quảng Ngãi đang tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền thị xã Đức Phổ thần tốc truy vết, cách ly và khoanh vùng xử lí triệt để mầm bệnh. Tiếp tục lấy mẫu test nhanh toàn bộ người dân của phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu”, ông Phạm  Minh Đức thông tin.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở thị xã Đức Phổ.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở thị xã Đức Phổ.

Liên quan đến sự việc này, báo Đại Đoàn Kết đã đưa tin “42 F1 liên quan đến tài xế quê Quảng Ngãi mắc Covid-19” (số ra ngày 25/6) phản ánh trường hợp nam BN14442 làm nghề lái xe chở hàng chạy tuyến Đức Phổ - Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh sau khi lái xe này dương tính SARS-CoV-2, CDC Quảng Ngãi đã xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan BN này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cao điểm sốt xuất huyết

Cao điểm sốt xuất huyết

Số liệu thống kê cho thấy từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), 87 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm ngoái, số mắc ...
Hoa quả có thay được rau xanh?

Hoa quả có thay được rau xanh?

Trẻ nhỏ thường có xu hướng không thích ăn các loại rau xanh. Trong khi đó, nhiều phụ huynh khuyến khích con ăn hoa quả khi thấy con “ngại” ăn rau xanh. Các chuyên ...

Tin nóng

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Nhiều ngày qua, các bệnh viện đầu ngành cũng như bệnh nhân không khỏi lo ngại tình trạng khan hiếm thuốc và thuốc chữa bệnh tăng giá do thiếu nguồn cung nghiêm trọng. Nếu như “căn bệnh” thiếu thuốc, vật tư y tế không sớm được giải quyết thì chịu thiệt thòi nhất là người bệnh và gánh nặng bệnh tật, kinh tế, đời sống, xã hội sẽ ngày càng gia tăng.               

Xem nhiều nhất