Quảng Ngãi: 5 lần gia hạn vẫn chưa hoàn thành việc nâng cấp

T. Nhân - C.Đại

Dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi , quá trình thi công kéo dài, 5 lần gia hạn tiến độ thi công vẫn chưa hoàn thành. Càng đáng lo ngại quá trình thi công dang dở này để lại những ổ voi, ổ gà nguy hiểm cho người đi đường.

Quảng Ngãi: 5 lần gia hạn vẫn chưa hoàn thành việc nâng cấp

Một đoạn nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A, qua huyện Bình Sơn vẫn còn dở dang.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Bình Sơn, huyện Sơn Tịnh (thuộc tỉnh Quảng Ngãi), do Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) quyết định vào ngày 31/3/2016 và giao cho Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư với hơn 760 tỷ đồng, các tiểu dự án giải phóng mặt bằng (GPMB) có số vốn gần 355 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án được giao từ năm 2016-2017 nhưng đến 27/4/2018, dự án lại được Bộ GTVT điều chỉnh thời gian thực hiện thành 2016-2018. Thế nhưng đến nay, công trình đã được nâng cấp mở rộng vẫn chưa hoàn thành.

Sáng ngày 2/6, qua ghi nhận của chúng tôi, hiện trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bình Sơn đã có nhiều vị trí đã được bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, các nhà thầu lại không thi công, các phương tiện cơ giới, máy móc cũng vắng bóng. Đáng lo ngại quá trình thi công dang dở này để lại những ổ voi, ổ gà nguy hiểm cho người đi đường.

Trước sự việc này, ông Đoàn Hà Yên- Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết, chiều dài đoạn Quốc lộ 1A, qua huyện Bình Sơn (tính cho cả 2 bên tuyến) là 24.56km, hiện mặt bằng đã được bàn giao là 24.12 km, đạt 98.2% mặt bằng thi công. Trên toàn tuyến hiện có 22 hộ dân không nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng. Ngoài ra, còn có 14 hộ dân đã nhận tiền bồi thường nhưng chưa bàn giao mặt bằng.

“Hiện nay chỉ còn khoảng 380 mét Quốc lộ 1A qua huyện Bình Sơn chưa thi công thảm nhựa do người dân cản trở. Tuy nhiên, với chiều dài 24,56 km thì có tới 5 nhà thầu thi công. Ở tại xã Bình Chánh, xã Bình Nguyên, một số đoạn đã được bàn giao mặt bằng, nhưng không hiểu lí do vì sao các nhà thầu cứ chây ì không chịu thi công”- ông Yên nói.        

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xây chuồng trại chờ… đền bù!

Xây chuồng trại chờ… đền bù!

Nhiều hộ dân trên địa bàn xã Phú Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) xây dựng chuồng trại chăn nuôi để chờ đền bù khi xây cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Xem nhiều nhất